CHỈ ĐẠO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

UBND huyện Ba Vì: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện
Ngày đăng 15/03/2018 | 09:55  | Lượt xem: 3944

UBND huyện Ba Vì: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Ba Vì công tác kiểm tra, xử lý đối với các vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản đã có kết quả tích cực, đặc biệt đối với khai thác cát, sỏi, vật liệu xây dựng đã dần đi vào nền nếp. Tuy nhiên, hiện nay đang diễn ra tình trạng khai thác tài nguyên đất trái phép ngày càng phức tạp, việc xử lý đối với các hành vi này còn hạn chế, chưa đủ sức răn đe.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Ngày 14/3/2018 UBND huyện Ba Vì đã ban hành công văn số 296/UBND về việc tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện đã giao Công an huyện là cơ quan chủ trì phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý các đối tượng, phương tiện hoạt động khai thác tài nguyên đất và các loại khoáng sản trái phép trên địa bàn theo quy định. Chủ động phối hợp với các phòng ban liên quan và UBND cấp xã thực hiện kiểm tra, xử lý, thiết lập đầy đủ hồ sơ pháp lý, đề xuất UBND huyện xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với UBND các xã, thị trấn: Có trách nhiệm tổ chức bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Kết quả xử lý báo cáo bằng văn bản về UBND huyện (qua phòng Tài nguyên và Môi trường) để theo dõi, tổng hợp.

Nếu Chủ tịch UBND cấp xã, thị trấn để xảy ra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép mà không tự giải tỏa, xử lý được hoặc không có biện pháp xử lý thì phải kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có vi phạm trước UBND huyện.

Phòng Tài nguyên và Môi trường: Phối hợp với Công an huyện, các ngành có liên quan, UBND các xã trong công tác kiếm tra lĩnh vực khoáng sản theo quy định; chủ trì hướng dẫn UBND các xã trong việc thực hiện thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính phối hợp các ngành và UBND các xã tăng cường tuyên truyền pháp luật lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1189
Lượt truy cập trong tuần: 2431
Lượt truy cập trong tháng: 246501
Lượt truy cập trong năm: 7186343
Tổng số truy cập: 45665912

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang