Cụm số 10 - Đảng bộ huyện Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban về kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 28/03/2024 | 08:03  | Lượt xem: 144

Chiều ngày 27/3/2024, Cụm số 10 Đảng bộ huyện Ba Vì gồm thị trấn Tây Đằng, xã Vật Lại và xã Đồng Thái đã tổ chức hội nghị giao ban Quý I/2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 03 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Văn Quân - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Đảng ủy thị trấn Tây Đằng và xã Vật Lại, Đồng Thái báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 03 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2024.

Đại diện Đảng ủy các đơn vị báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024

Trong 3 tháng đầu năm, Đảng ủy thị trấn đã ban hành 05 Nghị quyết, 21 Kế hoạch, 02 Chương trình lãnh đạo, chỉ đạo tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của thị trấn năm 2024. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Đảng ủy thị trấn Khóa XXII; Chỉ đạo UBND thị trấn ban hành các Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. 03 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất ước đạt 421 tỷ đồng, bằng 30,8% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 03 tháng đầu năm ước đạt 2.817.550 đồng, bằng 8,4% kế hoạch huyện và HĐND thị trấn giao. Trong quý I/2024, thị trấn Tây Đằng đã tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, phối hợp thực hiện GPMB các dự án trên địa bàn; tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến tuyến đạt 95%; Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị được thực hiện tốt.

Đối với xã Vật Lại, theo kết quả thống kê đất đai của UBND xã Vật Lại, hiện nay xã có tổng diện tích đất tự nhiên 1.444,76 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 1.096,81 ha, diện tích đất phi nông nghiệp 347,95 ha. Để công tác quản lý đất đai đạt hiệu quả cao, UBND xã Vật Lại đã tập trung triển khai nhiều nội dung trọng tâm, do đó từ đầu năm 2023 cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Vật Lại không để xảy ra tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng. Từ đầu năm 2024 đến nay, xã Vật Lại có 02 dự án đầu tư công đang triển khai. Cả hai dự án đều được triển khai đảm bảo đúng quy định. Công tác giảm nghèo được triển khai hiệu quả với nhiều giải pháp, đến nay xã Vật Lại còn 0,62% tỷ lệ hộ nghèo; 2,2% tỷ lệ hộ cận nghèo.

Đối với xã Đồng Thái, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ cơ bản thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Đảng ủy đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, nghị quyết chuyên đề năm 2024. Tổng giá trị sản xuất 03 tháng đầu năm 2024 ước đạt 205 tỷ đồng, đạt 25,1% so KH năm. Tiếp tục duy trì triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý đất đai,trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Đáng chú ý, xã Đồng Thái đã kiểm tra, ngăn chặn 02 trường hợp vi phạm đổ đất vào ruộng canh tác. Kiểm tra, rà soát, hoàn thiện 05 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 05 gia đình và trả 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa cho các hộ gia đình Phối hợp trung tâm phát triển quỹ đất hoàn thiện hồ sơ và trả 25 giấy chứng nhận cho các hộ dân bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng trường tiểu học và khu đấu giá QSD đất Châu Hùm. Xã cũng tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, điển hình là phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu các xã, thị trấn đã phát biểu ý kiến kiến nghị đề xuất liên quan đến các lĩnh vực: giao thông thủy lợi nội đồng; quản lý đất đai, trật tự xây dựng; giải phóng mặt bằng; cải tạo nâng cấp một số tuyến đường, công trình trên địa bàn…

Đồng chí Lê Văn Quân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện phát biểu ý kiến giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Quân- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả các xã, thị trấn trong cụm số 10 đạt được trong 03 tháng đầu năm 2024. Về cơ bản 03 địa phương đều đạt được các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị 3 xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng không để xảy ra vi phạm mới, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch cần phải được triển khai trước một bước và có tầm nhìn định hướng dài hạn; đi đôi với đó cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công tác đấu giá quyền sử dụng đất, công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Lê Thu