Giải leo núi huyện Ba Vì mở rộng năm 2024
Ngày đăng 20/03/2024 | 14:28  | Lượt xem: 131

Ngày 20/3/2024, Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và khai trương du lịch Ba Vì, Huyện đoàn Ba Vì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Vườn Quốc gia Ba Vì tổ chức Giải leo núi Ba Vì mở rộng năm 2024.

Đ/c Triệu Sinh Tuyển – Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc giải leo núi Ba Vì

Dự buổi lễ khai mạc và bế mạc có lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Đinh Hải Bình- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy,;đồng chí Đào Tuấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; 144 vận động viên đến từ 36 cơ sở Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện và vận động viên ở huyện bạn.

Các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng giải

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung gồm: Cá nhân nam, nữ và tập thể. Các vận động viên thi đấu quãng đường từ địa điểm khai mạc đến Cốt 1.100 (khoảng 12 km). Tham gia giải các vận động viên không những được chinh phục đỉnh cao, mà còn được thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ trên suốt chặng đường đấu.

Một số hình ảnh VĐV tham gia Giải leo núi

Sau hơn một giờ tranh tài sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của khá đông cổ động viên, Nhân dân địa phương và du khách đứng dọc đường đua, các vận động viên lần lượt về đích an toàn. Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Công an huyện Ba Vì, giải Nhì cho huyện Đan Phượng, giải Ba xã Vạn Thắng và 5 giải khuyến khích. Về giải cá nhân, ở nội dung Nam nhất là vận động viên Nguyễn Mạnh Quân xã Vạn Thắng, ở nội dung nữ Nhất là Lê Thị Bích - Công An huyện.

Hai vận động viên nam, nữ về Nhất giải leo núi huyện Ba Vì năm 2024

Giải leo núi Ba Vì mở rộng năm 2024 nhằm đẩy mạnh và phát huy phong trào thể dục thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để nâng cao thể lực, trí tuệ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng thời quảng bá điểm du lịch danh thắng núi Ba Vì đến với du khách.

Ban Tổ chức lần lượt trao giải cá nhân và giải Nhất toàn đoàn cho các vận động viên, Đoàn vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc

Giải cũng là tiền đề để huyện Ba Vì tổ chức các giải leo núi vào năm 2024 và những năm tới.

Hồng Đạt