Hội LHPN Huyện Ba Vì: Ra mắt Hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản do phụ nữ làm chủ, tập huấn tập huấn kỹ năng quản lý, kinh doanh và xây dựng thương hiệu sản phẩm
Ngày đăng 06/06/2024 | 16:34  | Lượt xem: 188

Ngày 06/6/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản Yến Anh do phụ nữ tham gia quản lý; tập huấn kỹ năng quản lý, kinh doanh và xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hoàng Yến - Phó Trưởng phòng Phát triển HTX - Liên minh HTX thành phố Hà Nội. Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - UVBTV Hội LHPN TP Hà Nội, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện. Các đồng chí lãnh đạo các phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Kinh tế, Văn Phòng Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Châu Sơn, cán bộ, hội viên, thành viên hợp tác xã, nữ chủ cơ sở sản xuất kinh doanh của 05 xã Châu Sơn, Phú Phương, Phú Cường, Tản Hồng, Phú Châu.

Hợp tác xã Sản xuất, chế biến nông sản Yến Anh có 07 hộ gia đình thành viên, do Bà Phạm Thị Tư Hậu làm Giám đốc. Hợp tác xã có vốn điều lệ là 500.000.000 đồng, ngành nghề sản xuất, kinh doanh bao gồm: Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm được chế biến từ nông sản do hội viên, phụ nữ và nhân dân địa phương sản xuất, là đơn vị kết nối thu mua, chế biến các sản phẩm nông sản thô của người nông dân thành thành phẩm và kết nối với các nhà tiêu thụ sản phẩm trên cả nước. Hiện nay, HTX đang tạo công ăn việc làm cho 70 lao động địa phương. Hợp tác xã Sản xuất, chế biến nông sản Yến Anh được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, các bên tham gia cùng hợp tác để thúc đẩy HTX phát triển và cùng hưởng lợi; sáng lập viên, thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức và phát huy sức mạnh tập thể cùng nhau thực hiện có hiệu quả trong quá trình sản xuất kinh doanh. Quy trình thành lập HTX được thực hiện theo đúng Luật Hợp tác xã năm 2012, được Hội LHPN thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì, xã Châu Sơn và Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ thành lập.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Liên minh HTX Hà Nội tặng hoa chúc mừng HTX Yến Anh

Phát biểu tặng hoa tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Hội LHPN huyện Ba Vì quyết tâm dồn sức, chỉ đạo quyết liệt cho Hội LHPN xã Châu Sơn tập trung vận động các thành viên HTX mạnh dạn tham gia, dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế tập thể; việc thành lập HTX là đúng chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp đã đề ra, là sự đồng lòng, quyết tâm cao của các thành viên HTX.

Để HTX đi vào hoạt động có hiệu quả, Ban Giám đốc và các thành viên cần quan tâm đến kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, phù hợp với nhu cầu của thị trường, các thành viên HTX cần nỗ lực, phấn đấu, chung sức, chung lòng, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy HTX phát triển mạnh cả chiều sâu và quy mô, chất lượng. Đồng thời đề nghị Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc HTX triển khai thực hiện tốt quy chế hoạt động và Điều lệ của HTX, giữ gìn uy tín, sự đoàn kết, tạo thành một khối thống nhất vững chắc để HTX phát triển bền vững. Đối với Hội LHPN huyện và xã cũng cần quan tâm đến hoạt động của HTX, thường xuyên làm tốt công tác nghiên cứu các chính sách mới để hỗ trợ cho HTX hoạt động tốt trong thời gian tới góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - UVBTV Hội LHPN TP Hà Nội - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng HTX

Sau lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện đã tới tham quan mô hình sản xuất chế biến nông sản của HTX Yến Anh tại xóm 4 xã Châu Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện tham quan cơ sở sản xuất HTX Yến Anh

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các thành viên Hợp tác xã và trên 80 chủ nữ cơ sở sản xuất kinh doanh của 05 xã Phú Cường, Tản Hồng, Châu Sơn, Phú Phương và Phú Châu đã được thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng - Giảng viên Trung tâm đào tạo, liên minh HTX thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung về kỹ năng quản lý, kinh doanh và xây dựng thương hiệu sản phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh.

80 chủ thể được tập huấn kỹ năng quản lý, kinh doanh và xây dựng thương hiệu sản phẩm

Khuất Duyên