Hội Nông dân huyện Ba Vì tổ chức hội nghị kiện toàn công tác cán bộ, Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 11/06/2024 | 17:17  | Lượt xem: 44

Sáng ngày 11/6/2024, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Ba Vì tổ chức hội nghị kiện toàn công tác cán bộ và bầu Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2023- 2028; Sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị bỏ phiếu bầu các chức danh

Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử

Tại hội nghị đã bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Ba Vì đối với đồng chí Nguyễn Đức Linh Nga- Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; bầu đồng chí Chu Đình Lập- Phó Chủ tịch Nông dân huyện giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân huyện và bầu 05 đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện với tỷ lệ số phiếu cao đạt 100%.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia thu hoạch cây trồng vụ đông, sản xuất, gieo cấy vụ xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, xây dựng mô hình “Hàng cây nông dân” và các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ Quốc nhiệm kỳ 2024 – 2029; đã trồng được 42 mô hình hàng cây nông dân; huy động nguồn lực chăm lo cho 174 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 6 tháng đầu năm đã phát triển được 440 hội viên mới, đạt 80% chỉ tiêu. Công tác xây dựng tổ chức hội, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được duy trì hiệu quả, các hoạt động hỗ trợ về vốn, về phân bón, khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân được các cơ sở quan tâm tích cực triển khai hiệu quả. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, đã đạt và vượt 10/22 chỉ tiêu; 7 chỉ tiêu đã đạt trên 50%.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Ngô Thị Kim Quế- Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Kim Quế- Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy Ba Vì ghi nhận và biểu dương kết quả các cấp Hội Nông dân huyện Ba Vì đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Hội từ huyện tới cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua do các cấp phát động, chú trọng nâng cao hiệu quả và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, các cuộc vận động trong các cấp Hội; tăng cường công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tập trung củng cố tổ chức các chi hội, tổ hội, nâng cao chất lượng hội viên; tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội của các cấp Hội gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; tăng cường công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển kai thực hiện phong trào thi đua trên địa bàn huyện; rà soát các chỉ tiêu, có kế hoạch để có giải pháp hoàn thành trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tặng quà chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và Ủy viên Ban Thường vụ chuyển công tác khác.

Lê Thu