Huyện đoàn Ba Vì: Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và phát thuốc miễn phí tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Ngày đăng 12/08/2024 | 08:29  | Lượt xem: 94

Ngày 10/8/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì và Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Sơn tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho đồng bào người dân tộc thiểu số tại Bản Khạn, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa” hưởng ứng chiến dịch “kỳ nghỉ hồng” và “hành quân xanh” năm 2024.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ba Vì năm 2024, thực hiện Kế hoạch số 47 ngày 05/5/2024 của Huyện đoàn Ba Vì về Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024; nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ hướng đến đồng bào các dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa, biên giới. Ngày 10/8/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì và Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Sơn tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho đồng bào người dân tộc thiểu số tại Bản Khạn, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa” hưởng ứng chiến dịch “kỳ nghỉ hồng”“hành quân xanh” năm 2024.

Đ/c Triệu Sinh Tuyển - UV BCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện tặng quà cho người dân trước khi vào khám

Bản Khạn là một bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã hơn 10km, có 66 hộ với 314 khẩu cùng sinh sống (chủ yếu là dân tộc Thái). Bản có 30 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo và 04 hộ thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trên thực tế, cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt, học tập, lao động của người dân chưa được đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đoàn tình nguyện hỗ trợ người dân đăng ký khám bệnh, tư vấn

Tại chương trình, lực lượng đoàn viên, hội viên của huyện Ba Vì và huyện Quan Sơn đã tham gia hỗ trợ, phối hợp với đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Ba Vì tiến hành khám bệnh, Tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho gần 200 đồng bào dân tộc thiểu số. Tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng áo ấm cho 64 em thiếu nhi tại bản Khạn và tặng 01 tivi 65 inch cho Ban quản lý Bản Khạn và tặng 1250 quyển vở học sinh cho các em học sinh xã Trung Thượng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn, Trung tâm y tế huyện Ba Vì đã tổ chức thăm, tặng trang thiết bị học tập, giảng dạy cho trường tiểu học Sơn Thuỷ gồm 03 bảng trượt, 01 tivi 65 inch, 1000 quyển vở học sinh và tặng thuốc và vật tư ý tế cho Trạm y tế xã Sơn Thuỷ. Tổng nguồn lực thực hiện chương trình hơn 100 triệu đồng được trích từ Quỹ hoạt động tình nguyện của Huyện đoàn và sự đóng góp của Công đoàn Trung tâm y tế huyện, các đơn vị Cụm cơ quan doanh nghiệp vùng trong; các nguồn tài trợ, ủng hộ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Hoạt động đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Huyện Ba Vì đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là người dân tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa./.

Ngọc Trâm (Huyện đoàn Ba Vì)