Ngày đăng 10/04/2024 | 17:15  | Lượt xem: 105

Chiều ngày 10/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 5 năm 2024 cho các quần chúng ưu tú của Đảng bộ doanh nghiệp khu vực ngoài khu vực Nhà nước.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 5 năm 2024 cho các quần chúng của Đảng bộ doanh nghiệp khu vực ngoài khu vực Nhà nước”

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện và Bí thư Đảng bộ Công ty cổ phần Ao Vua.

Đại biểu và các học viên tham dự Lễ Khai giảng

Tham gia lớp học có 38 quần chúng ưu tú của các doanh nghiệp có Chi bộ thuộc  Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Công ty cổ phần Ao Vua. Trong thời gian 3 ngày (từ 10/4-13/4/2024), các học viên được trao đổi, nghiên cứu những nội dung quan trọng trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc tập trung nghiên cứu nội dung các chuyên đề trên lớp học, các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận và làm bài thu hoạch cuối khóa.

Đ/c Nguyễn Thị Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cho biết: Những năm qua, công tác phát triển đảng viên nói chung và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước nói riêng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả tích cực. Riêng đối với huyện Ba Vì, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để nâng cao số lượng, chất lượng kết nạp đảng viên. Do vậy đến nay, Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện đã thành lập được 37 Chi bộ và kết nạp được gần 400 đảng viên. Việc tổ chức lớp học tiếp tục tạo điều kiện cho các quần chúng ưu tú được tham gia vào hàng ngũ của Đảng. Đối với lớp học đồng chí đề nghị: các học viên cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học; Tham gia đầy đủ các chuyên đề theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương  để có thể lĩnh hội kiến thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình. Làm bài thu hoạch cuối khóa đạt chất lượng cao.

Kết thúc khóa học, ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các học viên. Kết quả học tập tại lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên./.

Diệu Thu