Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị hệ tập trung năm 2024
Ngày đăng 13/06/2024 | 16:29  | Lượt xem: 95

Ngày 13/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện Ba Vì đã tổ chức Khai giảng lớp sơ cấp Lý luận chính trị hệ tập trung năm 2024. Dự có đồng chí Đỗ Anh Sơn – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TT Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2024, có 100  học viên đến từ các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy tham gia học tập. Trong thời gian 30 ngày, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 19 chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng. Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh. Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó. Hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa.Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vấn đề quốc phong, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền. Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống xâm lược xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc (1945 -1975). Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975 – 2011)...và chuyên đề nghiên cứu thực tế tại địa phương.

Đồng chí Đỗ Anh Sơn -– Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ – Giám đốc TT Chính trị huyện phát biểu tại lế khai giảng

Phát biểu Khai giảng, đồng chí Đỗ Anh Sơn – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện đề nghị: các đồng chí giảng viên lên lớp theo kế hoạch và theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đối với các học viên học tập trong điều kiện vừa học tập và làm việc mỗi học viên cần phải cố gắng thu xếp thời gian, bố trí công việc hợp lý để dự học đầy đủ, đồng thời tích cực trong nghiên cứu, học hỏi, tìm đọc tài liệu... để bổ sung kiến thức. Tham gia đầy đủ các nội dung chương trình và các hoạt động của Khoá học để có kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất.

Khuất Duyên