Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức hội nghị lần thứ 3, khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029
Ngày đăng 30/08/2024 | 14:08  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 30/8/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị lần thứ 3, khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông tin về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2024 -2029. Theo đó, trong 03 ngày từ 21 - 23/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, với 363 đại biểu chính thức tiêu biểu tham dự, đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã của Thành phố. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII; Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 145 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 22 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X. Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử các chức danh Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch chuyên trách, 3 Phó Chủ tịch không chuyên trách và 6 Ủy viên thường trực. Trong đó huyện Ba Vì có 2 đồng chí tái cử làm Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Thành phố là đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Dương Hải Anh – đại diện người DTTS xã Ba Vì.

Các đại biểu tham dự hội nghị biểu quyết thông qua nội dung kết nạp thành viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đối với  Hội Cựu công an nhân dân huyện Ba Vì và Hội Luật gia huyện Ba Vì

Hội nghị đã thông qua tờ trình của Ban thường trực Mặt trận về việc đề nghị hiệp thương kết nạp thành viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đối với  Hội Cựu công an nhân dân huyện Ba Vì và Hội Luật gia huyện Ba Vì. Tờ trình về việc đề nghị hiệp thương cử bổ sung ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đối với ông Nguyễn Anh Hùng – Chủ tịch Cựu công an nhân dân và ông Nguyễn Thành Sơn – Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

Các đại biểu bỏ phiếu đưa vào danh sách quy hoạch chức danh Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024 -2029

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã thông qua các bước quy hoạch chức danh lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, nhiệm kỳ 2024-2029, lấy phiếu đưa vào danh sách quy hoạch nguồn tại chỗ chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2024 -2029 đối với đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hà -  Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện.

Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Uỷ viên UBMTTQ huyện vừa được kết nạp

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã tổ chức trao sổ tiết kiệm cho 05 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do Nhà hàng Ba Vì tài trợ.

Đại diện nhà tài trợ Nhà hàng Ba Vì trao sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong buổi sáng ngày 30/8 Ban thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt Ban tư vấn Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XIII và khoá XIV. Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Ban Tư vấn về Dân Chủ - Pháp luật và Ban Tư vấn về kinh tế - văn hoá, xã hội của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì khoá XIV và tặng quà cho 5 đồng chí thôi tham gia Ban tư vấn Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Các đồng chí Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện tặng quà cho các thành viên tổ tư vấn thôi tham gia Ban tư vấn Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029

Các đồng chí thành viên tổ tư vấn Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 -2029 chụp ảnh lưu niệm

Khuất Duyên