ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 18/06/2021 | 12:51  | Lượt xem: 1032

Trong hai ngày 17 và 18/6/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 01 của Hội LHPN thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện Ba Vì; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện Ba Vì qua các thời kỳ cùng 168 đại biểu chính thức tiêu biểu của 33 cơ sở Hội.

Đ/c Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Huyện Ba Vì tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội Hội LHPN huyện Ba Vì

Nhiệm kỳ 2016- 2021, với phương châm hướng hoạt động về cơ sở, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN các cấp huyện Ba Vì đã xây dựng được 225 đoạn đường hoa kiểu mẫu, 100% hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ và đã có trên 3.000 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo trong đó có 1.125 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo có địa chỉ; có trên 4.100 lao động nữ được dạy nghề, giới thiệu việc làm. Thực hiện việc học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, trong 5 năm qua các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì đã tiết kiệm được gần 29 tỷ đồng, đã trích trên 2 tỷ đồng giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nhiều gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ba Vì đã tự nguyện hiến đất, tiền của, ngày công để xây dựng nông thôn mới, trong đó đã hiến trên 30.240 m2 đất; tháo dỡ 2.405 m tường bao; ủng hộ 8.423 triệu đồng và trên 3.300 ngày công lao động. Trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì đã quyên gópã ủng hộ trên 800 triệu đồng và nhu yếu phẩm, vật dụng phòng dịch.

Đại hội đã nhất trí bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới

Đến nay toàn huyện có 33 cơ sở Hội trực thuộc Hội LHPN huyện với tổng số hội viên toàn huyện là 53.258 hội viên, tỷ lệ phát triển hội viên đạt 12,3%, tỷ lệ thu hút phụ nữ vào Hội đạt gần 60%. Hội LHPN huyện Ba Vì đã chỉ đạo Hội LHPN 31 cơ sở và 02 đơn vị trực thuộc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN cấp cơ sở. Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Ba Vì lần thứ 14, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã đề ra 6 chỉ tiêu với 03 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện và đây sẽ là một kỳ Đại hội của tinh thần “Đoàn kết- sáng tạo- hội nhập- phát triển” với nhiều đột phá trong phong trào phụ nữ huyện Ba Vì. 

     

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội LHPN Ba Vì khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Huyện Ba Vì chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện qua các thời kỳ

Về dự tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Kim Anh- Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội và đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, hoạt động công tác của Hội LHPN huyện Ba Vì trong nhiệm kỳ qua,. Các đồng chí cũng nhận định trong 5 năm tới công tác Hội phụ nữ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, song cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, do đó Hội LHPN huyện Ba Vì cần thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, của Huyện ủy về các nội dung công tác Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cho hội viên; tích cực phát động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong công tác Hội, phat huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, chú ý phát triển du lịch, phát triển nhiều sản phẩm OCOP; cán bộ, hội viên các cấp Hội LHPN huyện là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống đốt rơm dạ sau thu hoạch; tiếp tục quan tâm công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội; chú ý xây dựng và thực hiệ đề án phòng chống xâm hại trẻ em gái vùng dân tộc; Hội LHPN các cấp làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các chương trình, kế hoạch cụ thể với cấp ủy Đảng để triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội phụ nữ gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện Ba Vì khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026; bầu 18 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHPN thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng- được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Lê Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 3903
Lượt truy cập trong tuần: 90599
Lượt truy cập trong tháng: 773690
Lượt truy cập trong năm: 4290091
Tổng số truy cập: 51519982

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang