ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì khóa XIII nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 26/04/2019 | 17:05  | Lượt xem: 8071

Trong 2 ngày 25 – 26/4/2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy Ba Vì; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Lãnh đạo các xã, thị trấn và 181 đại biểu chính thức được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên, UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật là kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo được sự đồng thuận, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác chăm lo cho người nghèo, thông qua Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo từ thiện do MTTQ huyện chủ trì đã không ngừng có sự đổi mới, đa dạng về cách thức thực hiện. Trong 5 năm, tổng các nguồn lực huy động cho cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đạt trên 15 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa và làm mới cho trên 1.400 nhà cho hộ nghèo, tổng số tiền gần 20 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách được thực hiện. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; MTTQ, các tổ chức thành viên đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các tầng lớp nhân dân các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong 5 năm, đã vận động nhân dân đóng góp 890 nghìn ngày công, tự nguyện hiến gần 286.000 m2 đất, huy động trên 28,5 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, xây dựng các công trình phúc lợi. Bên cạnh đó, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,  phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” cũng được triển khai tích cực. Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò trong các cuộc tiếp xúc cử tri, bầu cử đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, công tác giám sát và phản biện xã hội theo nội dung Quyết định số 21-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị đã được UB MTTQ Việt Nam triển khai. Việc tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nhân dân được biết, được làm, được tham gia ý kiến và giám sát vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Tổ hòa giải. Qua đó, góp phần phát huy dân chủ, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

     Từ những kết quả đã đạt được, Ủy ban MTTQ huyện đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 268 kỷ niệm chương cho cán bộ từ huyện đến cơ sở, tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân; UBND, Ủy ban MTTQ thành phố tặng bằng khen cho 58 tập thể, 24 cá nhận; UBND huyện tặng giấy khen cho 77 tập thể, 87 cá nhận và UB MTTQ huyện tặng giấy khen cho 134 tập thể, 129 cá nhân.

Nhìn lại một nhiệm kỳ đã qua, bằng những việc làm thiết thực cụ thể sát với điều kiện thực tế của địa phương, MTTQ và các tổ chức thành viên  đã xây dựng được nhiều cuộc vận động, phong trào mới để lại dấu ấn đậm nét, đi vào chiều sâu, có sức sống và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây sẽ là những kinh nghiệm quí báu, là nền tảng vững chắc để Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì tiếp tục tự tin vững bước vào một nhiệm kỳ mới phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vai trò của mặt trận trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương bầu 67 đồng chí là ủy viên UB MTTQ huyện Ba Vì khóa XIII; bầu 10 đại biểu dự Đại hội đại biểu UB MTTQ thành phố. Nhân dịp này, Huyện ủy Ba Vì đã tặng UB MTTQ huyện bức trướng mang dòng chữ “ Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hiệu quả”./.

                                                                     Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 979
Tổng số truy cập: 37027453

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang