ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại các địa phương
Ngày đăng 21/03/2020 | 14:29  | Lượt xem: 153

Sáng ngày 21/3/2020, UB MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các xã, thị trấn. Tham dự và làm Trưởng đoàn kiểm tra số 1 có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra phòng dịch tại xã Đông Quang

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn các thôn, các trường học của thị trấn Tây Đằng, xã Đông Quang và xã Cam Thượng. Qua kiểm tra đánh giá tại các xã, thị trấn cho thấy cán bộ, nhân dân các địa phương đều nắm bắt thông tin và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tiến hành phát quang bụi dậm, tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng, xóm ngõ và thực hiện tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các điểm đông dân cư, cơ quan làm việc, trường học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh. Đặc biệt, tại các nhà trường bên cạnh công tác vệ sinh, lau dọn bàn ghế, cửa, hành lang; các thầy cô giáo đã thực hiện chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ học sinh miễn phí như: khẩu trang, dung dịch vệ sinh; cồn sát khuẩn, tập huấn cách đo thân nhiệt để đảm bảo theo dõi sức khỏe học sinh khi các con tới trường.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giữa lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona vẫn đang có những diễn biến phức tạp, đồng chí  Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các địa phương, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác chỉ đạo. Huy động cán bộ, người dân thực hiện thường xuyên việc tổng vệ sinh, phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, đồng thời khuyến cáo mọi người dân các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phấn đấu không để dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.   

Kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Cam Thượng

        Qua kiểm tra, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện một lần nữa nhắc lại nội dung cấp bách mà các địa phương, các nhà trường cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố cũng như huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Phối hợp Trung tâm y tế huyện tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong và ngoài trường; tích cực tuyên truyền sâu rộng về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đến người dân. Hướng dẫn mọi người dân chú ý ăn uống, tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch rửa tay, đeo khẩu trang và không giao lưu tụ tập đông người. Không bình luận, chia sẻ, phát tán những thông tin không chính thống về dịch Covid-19 gây ra. Để chủ động nắm bắt tình hình, mọi người dân cần theo dõi thông tin từ những kênh chính thống và trên trang web của Bộ Y tế.

Xã Đông Quang thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19

Được biết, cùng ngày các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện do các đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện cũng đã kiểm tra đột xuất các xã trên địa bàn huyện./.

  Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 362
Lượt truy cập trong tuần: 895
Lượt truy cập trong tháng: 178758
Lượt truy cập trong năm: 3434137
Tổng số truy cập: 41913706

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang