ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đ/c Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 10/10/2018 | 10:30  | Lượt xem: 218

Ngày 9/10/2018, tại xã Yên Bài, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đồng chí Vũ Hồng Khanh đã tới kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện cùng các phòng, ban chức năng của huyện.

 

Đ/c Vũ Hồng Khanh  - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội kiểm tra tiến độ xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì

            Theo báo cáo, năm 2018 toàn huyện có 802 hộ nghèo được xây, sửa nhà, trong đó có 410 hộ xây mới, 392 hộ sửa chữa. Tổng kinh phí huy động xã hội hóa của thành phố và các cấp, các ngành dành cho huyện Ba Vì để thực hiện xây, sửa nhà là hơn 10,5 tỷ đồng; ngoài ra là các nguồn lực hỗ trợ khác của các tổ chức xã hội, cá nhân, các gia đình, dòng họ trực tiếp hỗ trợ các hộ nghèo trong quá trình thực hiện xây, sửa nhà bằng tiền mặt, ngày công và nguyên vật liệu. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có 812 hộ được hỗ trợ xây, sửa nhà ở đạt 103% so với kế hoạch. Trong đó đã có 734 hộ hoàn thành việc xây, sửa; 58 hộ đã khởi công, đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 17/10/2018.

 

Đoàn tới thăm và khảo sát 3 hộ nghèo của xã Yên Bài vừa hoàn thành việc xây, sửa nhà.

            Sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đã trực tiếp khảo sát và thăm 3 hộ nghèo của xã Yên Bài vừa hoàn thành việc xây, sửa nhà. Thay mặt lãnh đạo UBND TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của lãnh đạo, Ủy ban MTTQ huyện, các ban, ngành chức năng của huyện. Dù là địa phương còn khó khăn nhưng đã tập trung khai thác các nguồn lực xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ, đúng đối tượng, tạo mái ấm để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại đây, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Ba Vì, Ủy ban MTTQ huyện và các ban, ngành chức năng của huyện cùng các địa phương cần tiếp tục có biện pháp tích cực hơn nữa để giúp hộ nghèo có việc làm, ổn định thu nhập để thoát nghèo bền vững theo đúng phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 311
Tổng số truy cập: 31605071

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang