ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy và các cơ quan Báo chí nghiên cứu thực tiễn tại Huyện Ba Vì
Ngày đăng 15/06/2020 | 14:22  | Lượt xem: 304

Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ngày 15/6, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và các cơ quan báo chí của Trung ương và Thành phố Hà Nội có chuyến nghiên cứu thực tiễn mô hình xây dựng Nông thôn mới tại Huyện Ba Vì.

 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm sau khi thắp hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9- Đá Chông

          Tham gia chương trình nghiên cứu thực tiễn có Đồng chí Phạm Thanh Học- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn công tác cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Báo chí xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy và 69 phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và Thành phố Hà Nội. Về phía Huyện Ba Vì có đồng chí Lưu Quang Ngọc – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị Huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn Phòng Huyện ủy và Phòng Văn hóa - Thông tin.

 Đoàn đã tiến hành tham quan mô hình sản xuất, chế biến sữa tại Công ty Cổ phần Bánh Sữa Ba Vì - trụ sở tại xã Tản Lĩnh. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã Tản Lĩnh, đồng chí Bùi Văn Quân - Bí thư Đảng ủy xã Tản Lĩnh đã thông tin tới đoàn những kết quả nổi bật của địa phương trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Là một xã miền núi vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Huyện Ba Vì, có tổng diện tích 30 km2, dân số gần 17 nghìn người. Giai đoạn 2015- 2020, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả nổi bật: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực; thu nhập bình quân đầu người năm 2025 là 25,3 triệu đồng/ người, năm 2019 tăng lên 46 triệu đồng/ người. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các lĩnh vực văn hóa có nhiều khởi sắc; an sinh xã hội được đảm bảo. Đến hết năm 2019, xã Tản Lĩnh đã cơ bản đạt 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Đặc biệt Tản Lĩnh là địa phương đã xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, tiêu biểu là mô hình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa. Hiện nay Tản Lĩnh cùng với các xã miền núi là nơi tập trung phát triển chủ lực đàn bò sữa của Huyện Ba Vì. Thời gian qua, Đảng bộ xã Tản Lĩnh cũng là đơn vị hoàn thành Đại hội điểm cấp cơ sở của Huyện Ba Vì.

Đoàn thăm cơ sở sản xuất bánh sữa của Công ty Cổ phần Bánh sữa Ba Vì trụ sở tại xã Tản Lĩnh

Cũng trong chương trình, nghiên cứu thực tiễn, Đoàn đã được đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Lưu Quang Ngọc cung cấp những thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của huyện Ba Vì và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu thực tiễn tại huyện Ba Vì, đoàn cũng đã dành thời gian thắp hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam tại khu di tích K9 Đá Chông.

                                                                                Phùng Đăng Hường

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 554
Lượt truy cập trong tuần: 62071
Lượt truy cập trong tháng: 204674
Lượt truy cập trong năm: 7144516
Tổng số truy cập: 45624085

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang