ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đoàn công tác Huyện ủy do đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn công tác tại xã Vân Hòa
Ngày đăng 01/04/2021 | 13:38  | Lượt xem: 1629

Sáng ngày 01/4/2021, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Vân Hoà, kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng NTM và công tác triển khai xây dựng các dự án được đầu tư tại xã Vân Hòa. Dự buổi làm việc có đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Vân Hòa và Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trong xã.

Đoàn công tác Huyện ủy Ba Vì làm việc với xã Vân Hòa

Báo cáo của xã Vân Hòa tại hội nghị: Triển khai xây dựng NTM, xã Vân Hòa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quyết tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng lòng của nhân dân, kết quả công tác xây dựng NTM đạt nhiều kết quả phấn khởi. Đến nay xã đã đạt  14/19  tiêu chí, 05 tiêu chí cơ bản đạt. Đời sống nhân dân trong xã ngày càng khởi sắc, bình quân thu nhập đầu người năm 2020 đạt 51,2 triệu đồng/người/năm. Tập trung công tác đầu tư xây dựng nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng, xã Vân Hòa được đầu tư tổng kinh phí giai đoạn 2012-2021 trên 305 tỷ đồng, vốn đã bố trí đến tháng 3/2021 đạt 86,8%.

Để giúp xã có giải pháp giải quyết những khó khăn và hoàn thiện các tiêu chí còn lại, đại diện các phòng Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài chính -Kế hoạch, GD- ĐT, Ban QL dự án, Phòng VH-TT, Phòng TN-MT đã phát biểu ý kiến và đề nghị làm rõ hơn về trách nhiệm của xã trong việc đẩy nhanh tiến độ các dự án, hướng giải quyết nợ công, hoàn thiện tiêu chí trường học, tiêu chí văn hóa, công tác VSMT, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con, công tác quản lý đất đai- Trật tự xây dựng, GPMB.

Đ/c Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: xã cần tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân để tạo thành phong trào tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân nhằm đạt kết quả xây dựng NTM của xã cao nhất. Trong đó, thực hiện đúng tiến độ các dự án, đảm bảo cơ sở vật chất, công khai, minh bạch trước nhân dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng, nâng cao đời sống tinh thần của người dân; phấn đấu nhiều dự án đầu tư xây dựng xong trong đầu tháng năm làm điểm nhấn công trình chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HDND các cấp; Tập trung thực hiện tốt công tác VSMT đảm bảo phát huy thế mạnh chăn nuôi và lấy hướng phát triển kinh tế du lịch làm trọng tâm để phát triển; xã chủ động tăng cường thực hiện đảm bảo các tiêu chí xây dựng NTM, cùng với sự hỗ trợ tích cực của huyện phấn đấu đưa xã về đích NTM. Công việc trong thời gian này xã Vân Hòa cần tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo các chỉ tiêu KT-XH của địa phương, phấn đấu năm 2021 có thêm 1 sản phẩm OCOP về du lịch để tạo điều kiện kết nối doanh nghiệp, tạo động lực kinh tế du lịch Ba Vì ngày càng phát triển./.

 Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1182
Lượt truy cập trong tuần: 123548
Lượt truy cập trong tháng: 754435
Lượt truy cập trong năm: 1769410
Tổng số truy cập: 48999301

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang