ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy Ba Vì: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vân Hòa và Yên Bài
Ngày đăng 31/03/2020 | 14:19  | Lượt xem: 231

Ngày 31/3, Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy Ba Vì do đồng chí Lưu Quang Ngọc, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vân Hòa và Yên Bài.

Đoàn Kiểm tra tại xã Vân Hòa

Tại xã Vân Hòa, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, Đảng ủy, UBND xã Vân Hòa đã ban hành nhiều công văn, kế hoạch, quyết định về công tác phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Tổ chức tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh được 68 lượt tin, bài. Phát 3.300 tờ rơi đến các hộ trên địa bàn xã. Tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn vào ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 14 và 15/3. Xã đã chuẩn bị 50 kg thuốc CloraminB, nước sát khuẩn 150 chai, 3 máy đo thân nhiệt để chuẩn bị cho công tác phòng dịch. Tiến hành cách ly các trường hợp đi từ Bệnh viện Bạch Mai về.

Đoàn kiểm tra tại xã Yên Bài

Tại xã Yên Bài, xã cũng đã ban hành Nghị quyết, xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch, tăng cường công tác tuyên truyền về dịch Covid-19, phát thanh qua hệ thống truyền thanh của xã ngày 2 lần, phát 2.000 tờ rơi đến các hộ trên địa bàn xã, tiến hành công tác vệ sinh môi trường ở các trường học, khu dân cư, tiếp tục cách ly các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về.

Sau khi nghe báo cáo của hai xã, Đoàn Kiểm tra của huyện đã đánh giá cao nỗ lực của hai xã. Tuy nhiên khi dịch Covid-19 thực sự đang là nỗi lo của cả nước, Đoàn đề nghị hai xã cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như sau: Đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh, kiên quyết đấu tranh với những người đi ra ngoài đường không đeo khẩu trang, rà soát lại toàn bộ những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, xây dựng phương án thật cụ thể, thiết thực trong công tác xử lý nếu có dịch xảy ra trên địa bàn, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, kiểm soát các điểm du lịch homestay, tuyên truyền để các hộ dân không tổ chức đám cưới trong mùa dịch... Đặc biệt đối với xã Vân Hòa, do hệ thống truyền thanh đang bị hỏng ở một số thôn, xã cần thành lập các tổ thông tin, tuyên truyền lưu động để tuyên truyền đến nhân dân về dịch Covid-19, nhất là thời điểm từ ngày 1 tháng 4, mọi người dân đều ở nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 757
Lượt truy cập trong tuần: 21901
Lượt truy cập trong tháng: 164504
Lượt truy cập trong năm: 7104346
Tổng số truy cập: 45583915

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang