ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại 02 xã Sơn Đà và Ba Trại
Ngày đăng 16/05/2020 | 15:56  | Lượt xem: 327

Chiều ngày 16/5, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh và đoàn công tác chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ 02 xã Sơn Đà và Ba Trại trước khi 02 xã chính thức tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đ/c Nguyễn Danh Hảo- Bí thư Đảng ủy xã Sơn Đà báo cáo Đoàn công tác về công tác chuẩn bị Đại hội

 

Tại buổi làm việc với 02 xã, Đoàn công tác của Huyện ủy đã nghe đại diện Ban chấp hành Đảng bộ 02 địa phương báo cáo toàn bộ nội dung công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025.

  Theo đó, Đảng bộ xã Sơn Đà có 11 chi bộ, 448 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đã tiến hành thành lập mới 02 chi bộ đó là chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp Đan Thê và chi bộ Công an xã. Thực hiện các văn bản của Trung ương, Thành phố và của Huyện  ủy, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội. Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản: Hoàn thành đề án nhân sự được Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì phê duyệt; các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội; triển khai công tác tuyên truyền và hoàn thành tổng hợp các ý kiến góp ý cho các văn kiện cấp trên; xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự và công tác phòng dịch Covid-19 cho tổ chức Đại hội. Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong ngày 25 và 26/5 với 127 đại biểu dự Đại hội.

Đảng bộ xã Ba Trại có 18 chi bộ, với 596 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ thực hiện thành lâp mới 05 chi bộ, giải thể 02 chi bộ, đổi tên 01 chi bộ. Thời gian qua, Đảng bộ đã tổ chức hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho công tác  tổ chức Đại hội: Chỉ đạo thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, hoàn thành việc xây dựng các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội; triển khai tuyên truyền, chuẩn bị trang trí khánh tiết, thẩm tra tư cách đại biểu; hoàn thành việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia góp ý vào các văn kiện cấp trên và xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 tại Đại hội. Đại hội Đảng bộ xã Ba Trại dự kiến vào ngày 25 và 26/5 với 149 đại biểu dự Đại hội.

 Sau khi nghe báo cáo của 02 địa phương và ý kiến của Ban Tổ chức, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy và thành viên 02 tổ công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh đã yêu cầu lãnh đạo 02 địa phương cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: 02 địa phương cần rà soát, kiểm tra lại tất cả các văn kiện chuẩn bị trình Đại hội. Chú trong công tác kiểm tra các Tiểu ban phục vụ Đại hội trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ hiệu quả”, đảm bảo thời gian, đúng Quy định. Nghiêm chỉnh thực hiện việc tiết giảm một số nội dung và đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo Thông báo Kết luận số 1174-TB/HU, ngày 28/4 của Huyện ủy về công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền trước, trong, sau Đại hội để tạo khí thế của Đại hội. Lực lượng công an địa phương cần làm tốt công tác tuần tra khép kín, đảm bảo an ninh trật tự, không chủ quan, lơ là để các phần tử xấu, phần tử cơ hội chính trị lợi dụng kích động gây mất ổn định tình hình, thông tin sai lệch về Đại hội. UBND xã phối hợp tăng cường công tác nắm bắt dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện duy trì nghiêm túc chế độ tiếp công dân trong thời gian trước, trong và sau Đại hội.

Phùng Đăng Hường

(Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2728
Lượt truy cập trong tuần: 33854
Lượt truy cập trong tháng: 138576
Lượt truy cập trong năm: 6373243
Tổng số truy cập: 44852812

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang