ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Dương Cao Thanh Bí thư Huyện ủy Ba Vì kiểm tra công tác kiểm chủng vắc xin tại các xã Thụy An, Tiên Phong và Tản Lĩnh
Ngày đăng 11/09/2021 | 20:05  | Lượt xem: 150

Chiều ngày 11/9, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại xã Thụy An, Tiên Phong và Tản Lĩnh. Cùng đi đồng chí Đỗ Anh Sơn- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Vì.

Đoàn kiểm tra tại xã Thụy An

Kiểm tra công tác tiêm Vắc xin Covid-19 tại trạm y tế xã Thụy An, Tiên Phong, Tản Lĩnh tại điểm tiêm này đã tuân thủ nghiêm túc các quy định cần thiết. Các đối tượng đến tiêm vắc xin đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, bố trí các khu vực ngồi chờ giữ khoảng cách cần thiết. Bên cạnh đó, Trạm y tế xã Thụy An, Tiên Phong, Tản Lĩnh cũng thực hiện việc phân luồng một chiều cho vào - ra đối với người đến tiêm. Ngoài ra, công tác khám sàng lọc cũng được thực hiện kỹ; xã Thụy An, Tiên Phong cũng bố trí xe cấp cứu, khu vực theo dõi sau tiêm theo đúng quy định… Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì đã hỏi thăm, động viên lực lượng y tế, lực lượng hỗ trợ tiêm chủng và người đến tiêm của các địa phương.

Đoàn kiểm tra tại xã Tiên Phong

Tính đến chiều nay, xã Thụy An đã tiêm đạt hơn 80%;  đối với xã Tiên Phong, số lượng công dân đã tiêm là 4239/5.699 đối tượng, các đối tượng còn lại là phụ nữ mang thai, người già, chống chỉ định của nhà sản xuất, không có mặt tại địa phương.

Đoàn kiểm tra tại xã Tản Lĩnh

Đối với xã Tản Lĩnh, đây là một trong những xã có dân số đông, đến nay xã đã tiêm được là 7.288 người, tiêm nơi khác là 500 người, số lượng chưa tiêm được cũng do bị bệnh lý nền, dự ứng, đang nằm viện, cao tuổi...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Cao Thanh- Bí Thư Huyện ủy Ba Vì, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì đã đánh giá cao kết quả mà xã Thụy An, Tiên Phong, Tản Lĩnh đã đạt được trong công tác tiêm chủng. Riêng với xã Tản Lĩnh, đồng chí đề nghị Tổ công tác của huyện cùng với xã cần làm tốt hơn nữa việc bố trí các vị trí cho người đến tiêm, sau tiêm, đảm bảo giãn cách cũng như các cơ sở vật chất phục vụ cho người đến tiêm trong thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay. Những trường hợp bệnh lý nền, người cao tuổi có bệnh nặng hoặc các trường hợp khác không tiêm được, đồng chí đề nghị lãnh đạo 3 xã tổng hợp danh sách, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện để tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 2246
Lượt truy cập trong tuần: 78107
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 5726791
Tổng số truy cập: 52956683

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang