ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng
Ngày đăng 09/11/2019 | 16:13  | Lượt xem: 639

Ngày 9/11/2019, Ban Công tác mặt trận thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019). Dự và chung vui với cán bộ nhân dân trong thôn có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng có tổng số 147 hộ với 631 nhân khẩu, có 2 dân tộc: Mường, Kinh cùng sinh sống. Được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy chi bộ Đảng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức hội đoàn thể, thời gian qua thôn Khánh Chúc Đồi luôn đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ của địa phương. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2019, Ban công tác mặt trận thôn Khánh Chúc Đồi đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, cũng như Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp. Các phong trào thi đua yêu nước được các hội viên các hội đoàn thể và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Kinh tế trong thôn từng bước được phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 94,5%.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn Khánh Chúc Đồi

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại ngày hội đoàn đoàn kết toàn dân, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã biểu dương và đánh giá những kết quả mà nhân dân và cán bộ thôn Khánh Chúc Đồi đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng mong muốn thời gian tới nhân dân và cán bộ thôn Khánh Chúc Đồi tiếp tục phát huy tinh thân đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng thôn Khánh Chúc Đồi ngày một phát triển.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu trong thôn

Tại ngày hội, UB MTTQ huyện Ba Vì đã khen thưởng 10 hộ gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã tặng cho thôn Khánh Chúc Đồi một bộ Cồng Chiêng trị giá 20 triệu đồng.

Cũng trong ngày 9/11, Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy đến dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Khai, thuộc diện hộ nghèo ở thôn Phú Thứ, xã Khánh Thượng.

Ngôi nhà Đại đoàn kết xây dựng cho gia đình bà Khai, được khởi công vào tháng 9/2019, sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, với tổng chi phí là 57 triệu đồng. Trong đó UB MTTQ huyện hỗ trợ 35 triệu đồng, UBND xã Khánh Thượng hỗ trợ 5 triệu đồng, anh em họ hàng giúp đỡ 17 triệu đồng. Ngôi nhà Đại đoàn hoàn thành giúp 2 mẹ con bà Khai có chỗ ở ổn định và yên tâm sinh sống.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Khai

Ngôi nhà Đại đoàn kết xây dựng cho gia đình bà Khai là 1 trong 7 ngôi nhà Đại đoàn kết, được UB MTTQ huyện Ba Vì hỗ trợ xây dựng tại xã Khánh Thượng. Qua đó góp phần xóa nhà dột nát, giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 893
Lượt truy cập trong tuần: 19155
Lượt truy cập trong tháng: 5368
Lượt truy cập trong năm: 8487081
Tổng số truy cập: 46966650

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang