ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Ba Vì về công tác phát triển kinh tế - xã hội
Ngày đăng 16/10/2019 | 15:20  | Lượt xem: 645

Ngày 16/10/2019, Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã có buổi làm việc với Đảng ủy – UBND xã Ba Vì nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc với xã Ba Vì còn có đồng chí Chu Văn Liên – UVTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với  lãnh đạo xã Ba Vì

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Đảng ủy – UBND xã Ba Vì đã tập trung thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội. Tổng giá trị sản xuất đạt 35 tỷ 806 triệu đồng. Trong đó: Nông – lâm nghiệp đạt 1,594 tỷ đồng, Chăn nuôi đạt 2,7 tỷ đồng; các nhóm ngành nghề khác đạt 5,512 tỷ đồng và dịch vụ thuốc Nam đạt 26 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội làm tốt công tác tuyên truyền; đẩy mạnh hoạt động giáo dục đào tạo; y tế, dân số; thực hiện chính sách xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,6%. Công tác dân tộc tiếp tục được chú trọng; trật tự an toàn xã hội được giữ vững và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Báo cáo cũng nêu một số khó khăn, tồn tại như: tình hình kinh tế - xã hội của xã Ba Vì có phát triển so với những năm trước, xong so với mặt bằng chung của huyện còn chậm; nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế nên ảnh hưởng đến việc thực hiện Chương trình xóa đói giảm nghèo; xã có thế mạnh nghề trồng và chế biến cây thuốc Nam xong chưa phát huy được tiềm năng. Công tác phát triển đảng còn hạn chế, chất lượng sinh hoạt ở các chi, tổ, hội của hội viên, đoàn viên chưa thường xuyên; trình độ, năng lực của một bộ phận cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ba Vì đã phát biểu một số kiến nghị: Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm phát triển Đề án phát triển cây thuốc Nam, phát huy các làng nghề chế biến thuốc Nam xã Ba Vì; Hỗ trợ xã làm tốt công tác giảm nghèo; cứng hóa một số tuyến đường tạo điều kiện đi lại cho các hộ dân; quan tâm triển khai thực hiện giữ gìn chữ viết người Dao Ba Vì, tạo điều kiện cho học sinh con em trong xã được học trường Phổ thông dân tộc Nội trú…Tham dự buổi làm việc, đại diện các ngành, phòng, ban của huyện đã có 12 ý kiến phát biểu giải đáp những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo xã Ba Vì.

Tiếp tục buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã báo cáo thêm về tiến độ thực hiện triển khai Đề án số 07 của Huyện ủy về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người họat động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn trên địa bàn huyện tại xã Ba Vì; Kết quả thực hiện Chỉ thị số 36 của Huyện ủy Ba Vì về việc tăng cường lãnh đạo công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm đất đa