ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội làm việc với huyện Ba Vì về công tác tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và việc thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội
Ngày đăng 12/06/2020 | 14:32  | Lượt xem: 1800

Sáng ngày 12/6/2020, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội, Trưởng BCĐ Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo huyện Ba Vì nhằm đánh giá, kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; Kết quả thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Đoàn công tác số 02 của Thành ủy. Tiếp đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và Trưởng các phòng, ban ngành của huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155 – KH/TU ngày 08/7/2019 của Thành ủy Hà Nội về tổ chức công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đến thời điểm này Huyện ủy Ba Vì đã chỉ đạo xong Đại hội Đảng tại 474 chi bộ; 69/73 Tổ chức cơ sở Đảng. Đối với công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 7/2020, các văn kiện phục vụ công tác Đại hội đã hoàn thành, công tác nhân sự được triển khai đúng quy trình; Đại hội sẽ triệu tập 268 đại biểu chính thức.

Báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020” tại huyện, đến cuối năm 2019 Ba Vì có 18/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020 huyện phấn đấu có thêm 5 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 7 xã còn lại tiếp tục hỗ trợ xây dựng các tiêu chí phấn đấu về đích các năm tiếp theo. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng NTM, huyện cũng gặp nhiều khó khăn như việc thực hiện các tiêu chí: Văn hóa, giáo dục…Đối với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến hết năm 2019, toàn huyện có 9 sản phẩm được công nhận từ 3-4 sao.

Đánh giá, công tác phát triển kinh tế nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện thực hiện giao trồng tổng diện tích đạt 10.256 ha, năng suất lúa trung bình ước đạt 60,25 tạ/ha; Tổng đàn gia súc đạt 36.300 con, gia cầm đạt 4,5 triệu con; diện tích nuôi cá truyền thống đạt 2.560 ha, thể tích nuôi cá lồng bè 19.050 m3, sản lượng thủy sản ước đạt 4.000 tấn. Huyện cũng đã tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và đề ra kế hoạch, nhiệm vụ thực hiện năm 2020.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng BCĐ Chương trình số 02 của Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận về tình hình thực hiện các nội dung buổi làm việc, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng BCĐ Chương trình số 02 của Thành ủy đã phát biểu kết luận hội nghị. Đối với công tác chỉ đạo Đại hội, huyện đã chủ động tổ chức chỉ đạo thành công Đại hội đảng bộ cấp xã, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện được chuẩn bị chu đáo, trên tinh thần tiếp thu đầy đủ công tác rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Đảng cấp huyện. Huyện đã thực hiện đúng quy trình 5 bước trong công tác nhân sự. Về công tác phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới đồng chí ghi nhận những cố gắng của huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, Ba Vì là huyện vùng núi, còn nhiều khó khăn xong thời gia qua Đảng bộ và nhân dân đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt trong bối cảnh tác động do dịch bệnh Covid-19. Nổi bật là huyện đã đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,82%. Tuy nhiên Ba Vì cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhất là phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, về phát triển sản xuất cần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung phát huy lợi thế của huyện về chăn nuôi. Về công tác xây dựng NTM cần rà soát các chỉ tiêu của 5 xã trong kế hoạch thực hiện năm 2020, tập trung đầu tư, hoàn thiện hồ sơ phấn đấu về đích vào Quý IV/2020. Huyện cũng cần chú trọng xây dựng và hoàn thiện quy hoạch để hình thành các vùng phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, gắn với phát triển dịch vụ, du lịch và đảm bảo vệ sinh môi trường. Về Chương trình OCOP, đồng chí cũng cho rằng số lượng các sản phẩm được công nhận OCOP của huyện còn thấp so với tiềm năng, do vậy cần phấn đầu hết năm 2020 có tổng số 25 sản phẩm được công nhận.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, cùng đoàn công tác đã tới thăm mô hình chăn nuôi đà điểu

Trước đó, trong đầu buổi sáng làm việc với huyện Ba Vì, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư TT Thành ủy, cùng đoàn công tác đã tới thăm mô hình chăn nuôi đà điểu hộ ông Ngô Quang Nam  - Thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa với quy mô 400 con, trên tổng diện tích 7.000 m2, mô hình được gia đình triển khai được hơn 10 năm hiện đem lại thu nhập cao, ổn định cho gia đình và tạo việc làm cho 40 lao động địa phương. Nhận định đây là mô hình kinh tế cho giá trị kinh tế cao, phù hợp với lợi thế đất đai rộng của huyện Ba Vì, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy đề nghị huyện Ba Vì cần khuyến khích, tạo điều kiện nhân rộng mô hình này trên địa bàn, gắn với xây dựng thương hiệu, đảm bảo đầu ra cho các hộ chăn nuôi./.

                                                                          Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1032
Lượt truy cập trong tuần: 18733
Lượt truy cập trong tháng: 4946
Lượt truy cập trong năm: 8486659
Tổng số truy cập: 46966228

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang