ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 07 của Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tản Hồng
Ngày đăng 19/07/2021 | 15:21  | Lượt xem: 92

Sáng ngày 19/7/2021, thực hiện Quyết định số 210 -QĐ/HU, ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đoàn kiểm tra số 07 của Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại xã Tản Hồng.

Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra số 07 Huyện ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và lãnh đạo Trạm Y tế xã.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã nghe Đảng ủy báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương thời gian qua. Theo báo cáo của Đảng ủy xã, thực hiện các văn bản của câp trên, Đảng ủy, UBND xã Tản Hồng đã ban hành 56 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19; huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị của địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo cấp xã đã tham mưu xây dựng phương án, kịch bản tổ chức thực hiện cách ly y tế khi có dịch. Tính từ ngày 29/4 đến 17/7 trên địa bàn có 153 công dân liên quan ra khai báo y tế, trong đó có 6 trường hợp F2 (F1 đã âm tính) tất cả các trường hợp đều được giám sát, theo dõi sức khỏe chặ chẽ. Hiện tại trên địa bàn xã  Tản Hồng chưa phát hiện trường hợp F0. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua hệ thống truyền thanh, thông qua mạng xã hội. Lực lượng Công an, quân sự địa phương đã tích cực trong việc nắm bắt tình hình và theo dõi sự di biến động dân cư. Các ban, ngành, đoàn thể đã thường xuyên duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền để người dân thực hiện tốt thông điệp 5K cả Bộ Y tế. Toàn xã đã huy động sự đóng góp cho công tác phòng, chống dịch được 70 triệu đồng.

 Tại buổi kiểm tra đã có 8 ý kiến phát biểu làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác quản lý công dân tại các cơ sở kinh doanh, chợ và nêu một số khó khăn trong tuyên truyền, vận động người dân tiêm văcxin Phòng, chống covid-19 và việc xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 07 của Huyện ủy đánh giá cao sự chuẩn bị của Đảng ủy phục vụ cho công tác kiểm tra và nỗ lực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; huy động sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19. Nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị: Ban Chỉ đạo cấp xã cần tham mưu tích cực hơn trong công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhiệm vụ, tihcs cực phối hợp đồng bộ trong chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch cô vid-19 trên địa bàn. Lực lượng Công an, quân sự địa phương cần có giải pháp tham mưu tăng cường ứng trực, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạp pháp luật trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tích cực vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường và thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Kết hợp vừa phòng, chống dịch vừa tiến hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong 6 tháng cuối năm 2021.

Phùng Đăng Hường

Phó Ban TT Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Thông kê truy cập

Đang online: 3985
Lượt truy cập trong tuần: 88821
Lượt truy cập trong tháng: 771912
Lượt truy cập trong năm: 4288313
Tổng số truy cập: 51518204

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang