ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy: Dự lễ công bố thành lập 2 chi bộ Đảng của Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện
Ngày đăng 20/07/2019 | 09:30  | Lượt xem: 84

Chiều ngày 19/7/2019, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Trung tâm dạy nghề Ba Vì và Chi bộ Hợp tác xã chăn nuôi và tiêu thụ gà Đồi Ba Vì. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng hai chi bộ Đảng được thành lập

Tại lễ công bố, đồng chí Bí thư Chi bộ Trung tâm dạy nghề Ba Vì cho biết, Trung tâm dạy nghề Ba Vì thành lập từ năm 2006, lúc đầu Trung tâm có tên là Trung tâm dạy nghề tư thục Ba Vì, sau đó Trung tâm đổi tên như hiện nay. Hiện nay Trung tâm có đội ngũ Ban Giám đốc, có đội ngũ giáo viên dạy nghề có chuyên môn nghiệp vụ tốt, sát thực tiễn. Trung tâm đào tạo 11 ngành nghề các loại, trong đó có những nghề như hàn xì, may mặc, chăn nuôi thú y, trồng chè, trồng lúa chất lượng cao, xây dựng... Qua 13 năm thành lập Trung tâm đã chủ động phối hợp với các Trung tâm giáo dục, lao động xã hội trên địa bàn, hội Người khuyết tật huyện, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tiến hành dạy nghề cho người khuyết tật, đối tượng sau cai nghiện, lao động nông thôn theo chương trình 1956 đạt hiệu quả cao. 100% học viên qua đào tạo đạt yêu cầu, trong đó có 78% là đạt loại khá và giỏi. Trung tâm đã đào tạo được hơn 3.900 học viên sau 13 năm thành lập.

Đối với Hợp tác xã chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì được thành lập từ tháng 5 2019, tiền thân từ Hội Chăn nuôi gà Đồi Ba Vì, hiện nay có 65 hội viên, tổng đàn gà của hội viên khoảng 260 nghìn con gà. Năm 2017, UBND huyện Ba Vì đã công bố nhãn hiệu tập thể gà Đồi Ba Vì. Hợp tác xã chăn nuôi gà đồi được thành lập góp phần đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi, đảm bảo an toàn thực phẩm của gà Đồi Ba Vì trong thời gian tới.

Tại lễ công bố, Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã trao quyết định thành lập hai chi bộ Đảng này, với Chi bộ Trung tâm dạy nghề Ba Vì là 4 Đảng viên, Chi bộ Hợp tác xã chăn nuôi và tiêu thụ gà Đồi Ba Vì là 6 Đảng viên. Các chi bộ đều có đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Hội nghị đã thông qua chương trình hành động, quy chế làm việc của Chi bộ.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng hai chi bộ mới được thành lập, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ mà hai chi bộ cần làm tốt trong thời gian tới đó là: Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thể hiện vai trò, chức năng của Chi bộ Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng các đoàn thể, nhất là tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện tạo điều kiện, giúp đỡ, hướng dẫn hai Chi bộ này để thực hiện theo đúng điều lệ Đảng, quy định của Doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 292
Tổng số truy cập: 34428241

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang