ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì dự: Hội nghị sơ kết công tác Hội cựu chiến binh huyện 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 15:19  | Lượt xem: 407

Ngày 10/7/2020, Hội cựu chiến binh huyện Ba Vì tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017- 2020, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, Hội CCB huyện Ba Vì đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội đã tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể địa phương, các thành viên trong các hoạt động và việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Hội CCB huyện Ba Vì đề ra đạt tỷ lệ cao. Công tác vận động hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, xây nhà tình nghĩa đồng đội và hoạt động tình nghĩa, phát triển kinh tế- nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững đối với hội viên, trong 3 năm qua có 600 hộ đạt kinh doanh sản xuất giỏi, đạt 100% kế hoạch.

Vận động cựu chiến binh, cựu quân nhân gương mẫu trong công tác dồn điền đổi thửa, có trên 14.200 hội viên đăng ký tham gia xây dựng nông thôn mới, đã có trên 4.600 hộ gia đình cựu chiến binh hiến đất, tổng diện tích 271.598 m2. Hoạt động phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác phối hợp đã đem lại sự nhất trí cao trong tư tưởng của người dân với Đảng, chính quyền, giúp cho Đảng hiểu dân, dân tin đảng, đồng lòng, đồng tâm xây dựng địa phương giàu mạnh.

Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được Hội cựu chiến binh huyện Ba Vì khen thưởng

Đặc biệt trong dịp chống dịch bệnh Covid-19, hội cựu chiến binh các cấp huyện Ba Vì đã ủng hộ 141,500 triệu đồng. Công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh được Hội cựu chiến binh huyện Ba Vì coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, hiện nay toàn huyện có 42 tổ chức cơ sở, trong đó có 11 hội cơ sở khối 487 với 15.476 hội viên, sinh hoạt trong 213 chi hội. Các cấp hội đã chủ động kiện toàn về tổ chức đến nay toàn huyện đã giảm được từ 253 chi hội xuống còn 213 chi hội, có 15 đồng chí Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh của các xã- thị trấn được kiện toàn mới kiêm nghiệm thêm các chức danh khác.

Đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đến dự và phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó bí thư thường trực Huyện ủy- chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB huyện Ba Vì trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội CCB huyện Ba Vì tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của BCH Thành hội, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở; Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền các mục tiêu, chỉ tiêu trong thực hiện các nhiệm vụ của huyện Ba Vì, tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 503
Lượt truy cập trong tuần: 32501
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7616077
Tổng số truy cập: 46095646

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang