ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Tòng Bạt
Ngày đăng 19/07/2021 | 13:25  | Lượt xem: 150

Ngày 19/7/2021 Đoàn Kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Tòng Bạt.

Theo báo cáo của UBND xã Tòng Bạt, công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã được triển khai thực hiện tốt. Từ ngày 27/4 đến ngày 18/7/2021 tất cả các trường hợp liên quan đến F0, F1 và từ vùng có dịch trở về địa phương, đều được điều tra dịch tễ, tổ chức giám sát, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Đến nay, các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính, một số trường hợp đã hết thời gian cách ly, sức khỏe đều ổn định.

Bên cạnh đó, thực hiện Công điện số 13, 14 của UBND TP Hà Nội và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã ký cam kết dừng hoạt động đối với các cơ sở cắt tóc gội đầu, quán ăn, bia hơi, cà phê, dich vụ karaoke. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tổ chức lập và niêm yết mã QR CODE tại UBND xã, các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn, cổng chợ và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Ngoài ra, xã cũng đã xây dựng được phương án, kịch bản, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế…sẵn sàng xử lý các tình huống khi có dịch xẩy ra.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Tòng Bạt cần triển khai thực hiện nghiêm và có hiệu quả các nội dung phòng chống dịch theo Công điện số 15 của UBND TP Hà Nội, Công văn số 310 của Huyện ủy Ba Vì và Công văn số 1755 của UBND huyện Ba Vì. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ở mức cao nhất trong công tác phòng chống dịch. Triển khai thực hiện tốt phương án, kế hoạch phòng chống dịch ở địa phương, yêu cầu các thành viên phải nắm rõ được vị trí, nội dung công việc, trách nhiệm của mình để không bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Đồng chí Phùng Tân Nhị và các đồng chí trong đoàn kiểm tra tại chợ Tòng Bạt

Sau khi làm việc tại xã, đồng chí Phùng Tân Nhị cùng các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại chợ Tòng Bạt, đồng chí yêu cầu các hộ buôn bán, kinh doanh tại chợ thường xuyên cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là khuyến cáo 5k của Bộ Y tế.

Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 3402
Lượt truy cập trong tuần: 86688
Lượt truy cập trong tháng: 769779
Lượt truy cập trong năm: 4286180
Tổng số truy cập: 51516071

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang