ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ huyện Ba Vì: Tập huấn xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các trường học công lập trên địa bàn huyện
Ngày đăng 03/08/2022 | 17:23  | Lượt xem: 132

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện Ba Vì đã tổ chức lớp tập huấn xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các trường học công lập trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo quy chế Dân chủ huyện Ba Vì; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo quy chế Dân chủ huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phùng Tân Nhị đã đánh giá cao kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong nhiều năm trở lại đây, thứ hạng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì ngày càng được nâng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các trường học đã cơ bản thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tuy nhiên trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở một số trường học công lập của huyện còn hạn chế, từ đó gây mất đoàn kết nội bộ. Chỉ đạo tại lớp học đồng chí mong muốn các đồng chí quản lý các trường học thực hiện tốt quy định lớp học, tiếp thu nghiêm túc đầy đủ nội dung truyền đạt tại lớp học. Sau quá trình được tập huấn cùng với thực tiễn thực hiện tại đơn vị mình cần kiểm tra, đánh giá quy chế dân chủ trong trường học, từ đó xây dựng trường học ngày càng phát triển về mọi mặt, thực hành dân chủ rộng rãi, tránh hình thức.

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại lớp học, các đại biểu đã được Giảng viên Bùi Thị Phương Liên, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt một số nội dung liên quan đến Nghị định 04/2015 của Chính Phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Thông tư số 11/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập. Với cách giảng sát thực tiễn, các thầy cô làm công tác quản lý đã có trao đổi về thực hiện quy chế dân chủ ở trường học, từ đó có thêm kinh nghiệm trong thực hiện quy chế dân chủ ở đơn vị mình.

Hồng Đạt