ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở huyện Ba Vì: Kiểm tra thực hiện dân chủ trong nhà trường tại trường THCS Thái Hòa
Ngày đăng 17/06/2020 | 08:33  | Lượt xem: 411

Ngày 16/6, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra thực hiện dân chủ trong nhà trường tại trường THCS Thái Hòa. Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn.

Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đại diện trường THCS Thái Hòa cho biết, trong năm học 2019-2020, Quy chế dân chủ trong trường được tổ chức thực hiện khá tốt, các kế hoạch, nhiệm vụ , qui chế được thảo luận được công khai minh bạch, tạo môi trường để phát huy trí tuệ của tập thể cán bộ công chức. Tập thể nhà trường đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ dạy học và giáo dục. Thực hiện Quy chế dân chủ ở nhà trường đã phát huy tiềm năng, sức mạnh tổng hợp trong CB-GV-NV, CB-GV-NV,  nhà trường tích cực tham gia thực hiện các chủ trương chính sách, pháp luật các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, của Ngành . Thực hiện Quy chế dân chủ đã góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý điều hành của nhà trường; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các đoàn thể; phát huy tính tiên phong, gương mẫu, chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức viên chức theo tinh thần “Tất cả vì HS thân yêu” góp phần quan trọng việc nâng cao chất lượng  đội ngũ chất lượng GD của nhà trường, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng tiêu cực; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong toàn đơn vị. Năm học 2019-2020, trường có 03 Đ/c giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 1 Giải Nhất, 1 giải nhì,  1 giải KK. Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp TP có: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải KK cấp thành phố; Cấp huyện: 01 HS đạt giải Nhất, 5 HS đạt giải Nhì, 3 HS đạt giải Ba, 8 HS đạt giải KK cấp Huyện.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả mà  nhà trường đã đạt được trong thực hiện quy chế dân chủ trong năm 2020. Đối với trường THCS Thái Hòa đồng chí đánh giá cao việc chuẩn bị văn bản làm việc phục vụ Đoàn kiểm tra, các nội dung trong thực hiện quy chế dân chủ đều được công khai, niêm yết. Đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục thực hiện việc thực hiện tốt hơn nữa trong quy chế dân chủ, tránh dân chủ hình thức, tránh dân chủ quá đà... Đang ủy, các ban ngành địa phương xã Thái Hòa cần tiếp tục giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường.

Hồng Đạt