ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Dân vận huyện ủy: Giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 08:30  | Lượt xem: 192

Ngày 17/7/2019, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể, các hội quần chúng huyện và đại diện Thường trực Đảng ủy của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tích cực triển khai thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đặc biệt là việc tập trung vào thực hiện công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng các dự án, vệ sinh môi trường. Hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở đã bám sát chương trình công tác dân vận và nhiệm vụ của địa phương, đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong 6 tháng đã có 585 mô hình tập thể, cá nhân đăng ký thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, cụ thể: 142 tập thể đăng ký 291 mô hình, trong đó 81 mô hình lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, 54 mô hình lĩnh vực kinh tế, 110 mô hình lĩnh vực văn hóa - xã hội, 46 mô hình lĩnh vực an ninh - quốc phòng; 134 tập thể đăng ký 294 mô hình, trong đó 76 mô hình lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, 67 mô hình lĩnh vực kinh tế, 112 mô hình lĩnh vực văn hóa - xã hội, 39 mô hình  lĩnh vực an ninh - quốc phòng. Nhân dân trong huyện thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, công tác dân vận ở một số địa phương, đơn vị còn có mặt hạn chế  như: công tác dự báo và nắm bắt tình hình nhân dân, công tác thông tin, báo cáo những vấn đề nảy sinh ở địa phương, đơn vị có lúc, có nơi còn chưa kịp thời; công tác dân vận chính quyền trong một số lĩnh vực về quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, môi trường, giải quyết đơn thư ở một số địa phương chất lượng còn hạn chế; hoạt động của Khối dân vận xã, Tổ dân vận thôn ở một số địa phương chất lượng còn chưa cao.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận với tổng số 8 ý kiến, các ý kiến đã đánh giá về tình hình nhân dân, công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn hiện nay; việc triển khai cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn địa phương; những kết quả, hạn chế, nguyên nhân, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho thời gian tới. Một số ý kiến đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu có tính đột phá về công tác dân vận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác dân vận tại địa phương, đơn vị để từ đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Đ/c: Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được và sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận của hệ thống chính trị. Trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không ngừng chăm lo nâng cao đời sống nhân dân; hướng mạnh về cơ sở, quan tâm lắng nghe, giải quyết bức xúc, những mâu mắc trong nội bộ nhân dân… Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban Dân vận tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức công tác dân vận của Đảng theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả, nhất là trong phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân; tiếp tục đổi mới phong cách thực hiện công vụ của cán bộ, đảng viên theo phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”.

                                                        Chu Đình Lập

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2398
Lượt truy cập trong tuần: 154198
Lượt truy cập trong tháng: 258920
Lượt truy cập trong năm: 6493587
Tổng số truy cập: 44973156

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang