ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Thường trực UB MTTQ huyện tới thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ xã Tản Hồng
Ngày đăng 01/06/2020 | 14:11  | Lượt xem: 432

Sáng ngày 01/6/2020, Ban Thường trực UB MTTQ huyện và Lãnh đạo xã Tản Hồng đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo tại xã Tản Hồng. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm Trưởng đoàn.

UB MTTQ huyện, xã Tản Hồng tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Tản Hồng

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, đoàn đã tới gia đình hộ bà Lê Thị Biên – Cụm 2, Thôn La Thượng; Hộ bà Nguyễn Thị Hãnh – Cụm 19, thôn Vân Sa 3 và hộ ông Nguyễn Thanh Dung – Cụm 19, thôn Vân Sa 4. Các hộ đều là những hộ nghèo, gia đình neo đơn hoặc bị bệnh nặng. Trong lần trao tặng này, các hộ được nhận số tiền lần 1 của Quỹ Vì người nghèo huyện là 20 triệu đồng; tiền hỗ trợ của xã là 5 triệu đồng. Số tiền còn lại 10 triệu đồng của UB MTTQ huyện và 5 triệu của xã sẽ được nhận lúc hoàn thành nghiệm thu nhà Đại đoàn kết.

Được biết, hỗ trợ người nghèo sửa chữa nhà ở, làm nhà mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; Trong những năm qua, nhiều hộ nghèo trên địa bàn đã được hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà ở, ổn định cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo các xã rà soát nhà ở của hộ nghèo, đồng thời yêu cầu các thôn họp, bình xét đảm bảo dân chủ, công bằng để việc hỗ trợ làm nhà, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với việc triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo”, UB MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo được triển khai hiệu quả./.

                                                                        Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 895
Lượt truy cập trong tuần: 19132
Lượt truy cập trong tháng: 5345
Lượt truy cập trong năm: 8487058
Tổng số truy cập: 46966627

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang