ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 14/04/2021 | 16:55  | Lượt xem: 180

Chiều ngày 14/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Nhung- Phó Ban dân tộc- Tôn giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Chu Văn Liên- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra, Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban bầu cử, Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân, UB MTTQ huyện, lãnh đạo Phòng nội vụ, Công an huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì.

Các đại biểu đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay với tỷ lệ 100% thống nhất không đưa vào danh sách 09 người có đơn xin rút ứng cử và 67 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026. Theo đó, đến hết ngày 8/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì và các xã, thị trấn đã hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 76 người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026; tại các thôn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đảm bảo theo yêu cầu và tiến độ đề ra. Tổng số cử tri tham dự các hội nghị là 6.618 người, trong đó có 219 cử tri có ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên. Các ý kiến nhận xét của cử tri đều bày tỏ quan điểm thẳng thắn và mang tính xây dựng đối với những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đang cư trú trên địa bàn. Nội dung nhận xét chủ yếu về việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú; về phẩm chất đạo đức, lối sống; về năng lực công tác và mối liên hệ quần chúng nhân dân của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đều không có các vụ việc cần xác minh. 76/76 người ứng cử đều được cử tri bày tỏ tín nhiệm cao bằng hình thức biểu quyết giơ tay, nhất trí tán thành với  tỷ lệ đạt từ 97,7% đến 100%.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026, hội nghị đã thông qua danh sách 9 người ứng cử có đơn xin rút và danh sách dự kiến 67 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau khi thảo luận, các đại biểu đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay với tỷ lệ 100% thống nhất không đưa vào danh sách 09 người có đơn xin rút ứng cử và 67 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 tổ chức tại huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam 31 xã, thị trấn sẽ tổ chức hội nghị Hiệp thương lần ba từ ngày 14/4/2021 đến ngày 16/4/2021.

Lê Thu