ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Thường vụ Huyện uỷ Ba Vì phát động thi đua “Dân vận khéo” năm 2023
Ngày đăng 14/03/2023 | 13:42  | Lượt xem: 120

Sáng ngày 14/3/2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ba Vì đã tổ chức hội nghị phát động thi đua “Dân vận khéo” về giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Dũng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Đinh Hải Bình, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Anh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, HĐND- UBND huyện, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; Trung tâm phát triển quỹ đất, Phòng kinh tế, Ban quản lý dự án huyện; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, trưởng Khối Dân vận xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ Dân vận thôn.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ba Vì đã luôn quan tâm chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm 2022, toàn huyện đã có 722 tập thể và 167 cá nhân đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá- xã hội, an ninh- quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch đẹp an toàn” do Huyện chỉ đạo, phát động đã được triển khai thực hiện đồng bộ ở tất cả các xã, thị trấn và đạt được kết quả tích cực. Công tác xây dựng nông thôn mới được huyện Ba Vì xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đến hết năm 2022, huyện Ba Vì có 03 xã đạt nông thôn mới nâng cao, huyện Ba Vì đã được Thành phố thẩm định đề nghị Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới. Với mục tiêu của năm 2023, huyện Ba Vì phấn đấu có thêm 4 xã đạt nông thôn mới nâng cao và xã Tản Hồng đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Các xã còn lại phấn đấu hoàn thiện và nâng cao tiêu chí để sớm đạt nông thôn mới nâng cao. Đi đôi với đó, công tác giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng để thực hiện các dự án xây dựng phát triển của huyện.

Đồng chí Đặng Thế Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tản Hồng phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Để hoàn thành các mục tiêu huyện Ba Vì đã đề ra, phát biểu phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Ba Vì nhấn mạnh một số chỉ tiêu chủ yếu: trong đó, thi đua thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giải thích, thuyết phục tạo sự đồng thuận của Nhân dân có diện tích đất bị thu hồi trong các dự án giải phóng mặt bằng, phấn đấu 100% các xã, thị trấn và các thôn có các dự án giải phóng mặt bằng thực hiện bàn giao mặt bằng đúng tiến độ theo kế hoạch của huyện và của địa phương chỉ đạo; tiếp tục thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng, giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng xanh, sạch đẹp an toàn” tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các mô hình “Dân vận khéo” hiện có và xây dựng nhân rộng các mô hình để đưa phong trào này đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Phấn đấu 100% số thôn ở các xã, thị trấn của huyện đạt, duy trì và nâng cao tiêu chí thi đua “Thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do huyện phát động, 04 xã: Minh Quang, Đông Quang, Phong Vân, Phú Đông đạt xã nông thôn mới nâng cao, xã Tản Hồng đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đi đôi với đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ba Vì cũng phát động thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá- xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị.

Để phong trào thi đua đạt hiệu quả, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Ba Vì đề nghị cấp uỷ Đảng, hệ thống chính trị các cấp trong huyện, nhất là các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị ở thôn có kế hoạch cụ thể để tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa phương, đơn vị, thiết thực lập thành tích chào mừng 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện năm 2023.

Đồng chí Phùng Văn Dũng, Phó Ban Dân vận Thành uỷ truyền đạt nội dung tập huấn với chuyên đề “Tư tưởng và quan điểm của Đảng về công tác Dân vận; chức năng nhiệm vụ của tổ dân vận thôn”.

Sau chương trình phát động thi đua “Dân vận khéo”, đồng chí Phùng Văn Dũng, Phó Ban Dân vận Thành uỷ đã truyền đạt nội dung tập huấn với chuyên đề “Tư tưởng và quan điểm của Đảng về công tác Dân vận; chức năng nhiệm vụ của tổ dân vận thôn” qua đó trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận trên địa bàn huyện./.

Lê Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1488
Lượt truy cập trong tuần: 84811
Lượt truy cập trong tháng: 316467
Lượt truy cập trong năm: 468912
Tổng số lượt truy cập: 58896360

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang