ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát động Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
Ngày đăng 01/08/2022 | 13:35  | Lượt xem: 247

Ngày 1/8/2022, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương;  các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Lễ phát động được truyền tải trực tuyến đến các điểm cầu của các quận, huyện, thị xã và xã, phường thị trấn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh: Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế. Nghị quyết cũng nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong trung và dài hạn; đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội ấn nút phát động hội thi tại điểm cầu Thành ủy

Hội thi được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị đến quảng đại quần chúng, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nội dung thi bao gồm tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị, như: lý do ban hành Nghị quyết, điểm mới trong tên gọi của Nghị quyết, kết cấu của Nghị quyết, những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, các chỉ tiêu cơ bản…); Tìm hiểu về những thành tựu chủ yếu trong việc thực hiện Nghị quyết 11- NQ/TW về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020”; Đóng góp, hiến kế, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Huyện Ba Vì tham dự lễ phát động từ điểm cầu Thành ủy

Hình thức thi: Hội thi gồm 2 vòng thi. Trong đó vòng sơ khảo: Thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra từ ngày 01/8/2022 đến ngày 31/8/2022. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của Hội thi tại địa chỉ: wwwww.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi. Thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm và một câu hỏi tự luận.

Vòng chung khảo có sự tham gia của 16 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng sơ khảo, dự kiến tổ chức vào ngày 15/9/2022 dưới hình thức thi “sân khấu hoá”.

Đoàn viên thanh niên huyện Ba Vì đăng ký dự thi sau lễ phát động

Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng đặc biệt và yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá XIII trong xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1532
Lượt truy cập trong tuần: 53610
Lượt truy cập trong tháng: 155027
Lượt truy cập trong năm: 2267519
Tổng số truy cập: 56759576

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang