ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

BCĐ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Ba Vì tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động, giai đoạn 2009 – 2019
Ngày đăng 18/04/2019 | 07:30  | Lượt xem: 3243

Ngày 17/4/2019, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động trên địa bàn huyện Ba Vì, giai đoạn 2009 – 2019.

Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức thành viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, công tác triển khai, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện Ba Vì đạt được nhiều kết quả tích cực. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền; việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong phân phối, tiêu thụ hàng hóa mở rộng thị trường đã được các ngành thành viên tích cực tạo điều kiện cho hàng hóa sản xuất trong nước tới người tiêu dùng, như: Phòng Kinh tế huyện phối hợp thực hiện các chương trình bình ổn giá, tổ chức chương trình hội trợ hàng Việt, Hội chợ Thương mại thời trang và đồ dùng; các gian hàng, các phiên chợ Việt. Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Ban an toàn giao thông tổ chức giải tỏa hành lang, thi công các công trình chiếu sáng tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông thuận tiện; Hội Phụ nữ; Hội Nông dân tổ chức các buổi hỗ trợ doanh nghiệp và tham gia giới thiệu các sản phẩm Nông sản Ba Vì tại các hội chợ; Các xã, thị trấn tích cực vận động các đại lý bán lẻ trên địa bàn tăng cường các mặt hàng được sản xuất trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện cũng tăng cường công tác quản lý nhà nước về thị trường như: tổ chức kiểm tra tại 23 chợ, 30 cơ sở kinh doanh xăng dầu, 714 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; tổ chức tăng cường giám sát, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng hóa trái phép, không có đăng ký kinh doanh, việc kê khai giá, niêm yết giá, hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu vv...

Với việc thực hiện tích cực, 10 năm qua cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong việc sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp văn hóa tiêu dùng của người Việt, thúc đẩy sản xuất, năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Đặc biệt, thông qua cuộc vận động, mối quan hệ giữa doanh nghiệp – các cơ quan quản lý – người tiêu dùng ngày càng gắn bó chặt chẽ, tạo nên sức sống cho hàng hóa Việt Nam trên thị trường nội địa, thị trường nông thôn Ba Vì nói riêng./.

Diệu Thu