ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Cụm thi đua số II thuộc Ban Đại diện Người Cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Ngày đăng 26/06/2024 | 14:13  | Lượt xem: 267

Sáng ngày 26/6/2024, tại huyện Ba Vì, Cụm thi đua số II thuộc Ban Đại diện Người Cao tuổi thành phố Hà Nội đã tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Toạ đàm về thực hiện việc tang văn minh, tiến bộ, xây dựng và tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

Cụm thi đua số II thành phố Hà Nội gồm có Ban Đại diện NCT các huyện, thị là: Ba Vì, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Đan Phượng, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Mê Linh.

6 tháng qua, Ban Đại diện NCT trong Cụm đã làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà Nước. Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng đã đề ra. Ban Đại diện các huyện, thị đã phát triển thêm được khoảng hơn 8.000 hội viên. Hỗ trợ gần 3 tỷ đồng cho hội viên xây sửa và xoá nhà xuống cấp cho hội viên. Dịp tết Nguyên Đán với sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp phối hợp tặng quà hội viên tuổi tròn, tuổi chẵn là khoảng hơn 16 tỷ đồng. Làm tốt công tác duy trì quỹ hội, đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ trong hội viên.

Các đại biểu tham luận tại toạ đàm

Thực hiện chương trình toạ đàm về thực hiện tang văn minh, tiến bộ, chương trình xây dựng câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, các đại biểu đều đánh giá cao việc này. Để thành công trong việc thực hiện tang văn minh, tiến bộ nhất là trong việc hoả táng, việc giảm ăn uống và các thủ tục trong đám tang cần phải có sự vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Nêu cao vai trò của hội NCT cơ sở trong tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và thấy lợi ích việc tang văn minh.

Đối với mô hình xây dựng và phát triển của Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, để mô hình này đi vào cuộc sống rất cần sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, nhất là ở các thôn, xóm, khu dân cư, tổ dân phố… Tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ để câu lạc bộ có nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên. Tổ chức tập huấn cho các thành viên Chủ nhiệm Câu lạc bộ để vận hành theo hướng dẫn quy định. Công tác tham mưu của hội NCT các xã, thị trấn, phường trong xây dựng Câu lạc bộ.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 479
Lượt truy cập trong tuần: 9404
Lượt truy cập trong tháng: 101857
Lượt truy cập trong năm: 906021
Tổng số lượt truy cập: 61174591

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang