ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh Huyện Ba vì thực hiện tốt công tác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội và giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát năm 2018
Ngày đăng 24/09/2018 | 15:00  | Lượt xem: 482

Trong năm 2018, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” luôn đạt được nhiều kết quả nổi bật, các chỉ tiêu nhiệm vụ đến nay đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội được triển khai thực hiện có hiểu quả.

Công tác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội( NHCSXH) luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Ngân hàng chính sách huyện, cấp ủy chính quyền cơ sở đã tạo điều kiện cho Hội Cựu chiến binh(CCB) tham gia hoạt động ủy thác giúp các hội viên có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Đến 31/8/2018 dư nợ ủy thác vốn vay NHCSXH của Hội CCB là: 81.688 triệu đồng tăng 21.460 triệu đồng so với đầu năm(tốc độ tăng trưởng 35,63%) với 31/31 xã, thị trấn trong toàn huyện đều tham gia ủy thác vay vốn, quản lý 84 tổ Tiết kiệm và vay vốn(TK&VV) để cho 2.633 hộ gia đình tham gia vay vốn. Một số Hội CCB xã làm tốt công tác vay vốn và có dư nợ cao như: Hội CCB xã Phú Châu dư nợ đạt trên 10 tỷ đồng; Minh Quang trên 6,3 tỷ đồng; Phú sơn, Vạn Thắng đạt trên 4,6 tỷ đồng.... Chất lượng tín dụng được đảm bảo không có nợ quá hạn, 100% tổ TK&VV xếp loại tốt. Các Hội CCB xã, thị trấn luôn thực hiện tốt các quy định của Ngân hàng, thường xuyên phối hợp để củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV. Tham gia giao ban, giao dịch hàng tháng với Ngân hàng với tinh thần trách nhiệm cao tại các Điểm giao dịch xã.

Công tác kiểm tra vốn vay của hội CCB huyện tại xã Vân Hòa – Ba Vì

 Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm Hội CCB huyện đã chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát tới 100% cơ sở hội có vốn vay ủy thác NHCSXH; Chỉ đạo các hội ở cơ sở tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về tín dụng chính sách, làm tốt công tác ủy thác vay vốn. Trong năm 2018, Hội CCB huyện đã tổ chức kiểm tra thành 3 đợt, đến nay đã hoàn thành 100%  kế hoạch đề ra. Cụ thể: Kiểm tra 31/31 hội cấp xã, thị trấn, 79/84 tổ TK&VV, kiểm tra trực tiếp 125 hộ vay, với số tiền 5.265  triệu đồng. Các hộ vay vốn đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, tạo thu nhập và cải thiện đời sống, 100% các Tổ trưởng vay vốn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác vay vốn, công tác hội, phối hợp cùng với NHCSXH huyện đôn đốc 100% hộ vay tham gia đầy đủ để đối chiếu, phân tích nợ theo kế hoạch đạt kết quả tốt.

          Hộ vay vốn NHCSXH Ba Vi  làm kinh tế giỏi từ việc chăn nuôi bò sữa tại xã Vân Hòa

Trong phong trào xóa nhà tạm, dột nát, đến nay Hội CCB huyện Ba vì đã cơ bản xóa hết nhà tạm, dột nát, đời sống gia đình hội viên không ngừng được nâng lên, không có gia đình hội viên đói nghèo, đã tạo việc làm cho 2.186 hộ gia đình hội viên. Ngoài ra hội CCB huyện còn vận động 100% hội viên tham gia đóng góp xây dựng “Quỹ nội bộ”, “Quỹ xóa nghèo” theo Đề án 03 của Hội,  cho vay với lãi suất thấp và ủng hộ tiền giúp đỡ hội viên nghèo xóa  26 nhà dột nát, tặng 24 Bò sinh sản (từ năm 2012 đến 2018) với số tiền hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho nhiều gia đình hội viên thoát nghèo, góp phần vào phát triển dân sinh, kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.

Hội CCB huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 287
Tổng số truy cập: 31609536

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang