ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LH Phụ nữ huyện: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 26/06/2020 | 13:58  | Lượt xem: 958

Sáng ngày 26/6/2020, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng, ban của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020, Hội LHPN huyện Ba Vì đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư “về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” ; Tổ chức các phong trào thi đua; Ban hành quy chế thi đua khen thưởng trong các cấp Hội phụ nữ. Hằng năm, tổ chức phát động phong trào thi đua tới 100% cơ sở Hội. Nhiều phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai hiệu quả, thiết thực như: phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, gắn với việc rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố, và thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”.

Nhiều mô hình được triển khai thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia như: Nuôi lợn nhựa tiết kiệm; Hũ gạo tình thương; Nồi cháo từ thiện; Cây, con giống thoát nghèo. Từ các mô hình đã tiết kiệm được số tiền trên 24,7  tỷ đồng. Qua đó, đã trích quỹ tặng quà, sổ tiết kiệm, học bổng, cây, con giống cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Đối với mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh” trong việc cưới việc tang thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, 5 năm qua, có 2.518 đám cưới, 2.299 đám tang thực hiện theo nếp sống văn minh. Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo, Hội phụ nữ huyện và cơ sở cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân hiến đất làm đường, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, thực hiện dồn điền đổi thửa hình thành những cánh đồng mẫu lớn, áp dụng KHKT, mở rộng sản xuất kinh doanh dịch vụ, tạo việc làm, tăng thu nhập, đã giúp 2.503 hội viên phụ nữ thoát khỏi đói nghèo làm giàu chính đáng. Thông qua việc triển khai phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới cũng đã có 4.432 lao động nữ được học nghề, giới thiệu việc làm qua việc triển khai Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện. Triển khai các phong trào thi đua đã có hàng nghìn phụ nữ tham gia mô hình Dân vận khéo “Sạch đồng ruộng”, phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác phế thải ra đường và nơi công cộng” Gắn với phong trào “Chống rác thải nhựa” được kết hợp triển khai. Hiện nay, toàn huyện có 430 đoạn đường phụ nữ tự quản, 220 đoàn đường phụ nữ nở hoa, 63 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch đẹp, thân thiện mới môi trường.

Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội LHPN huyện đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ hướng mạnh về cơ sở, thực hiện khâu đột phá “nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên, phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ” và Chương trình 01 của Huyện ủy giai đoạn 2015 – 2020 về công tác củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng tổ chức Hội. Hiện nay, toàn huyện đã phát triển được 5.620 hội viên tại 33 cơ sở hội, tỷ lệ phát triển hội viên hàng năm đạt 2% trở lên.

Phát huy năng lực, trí tuệ của hội viên, vị thế của tổ chức Hội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, tham gia giám sát, phản biện xã hội chính sách pháp luật về bình đẳng giới ngày càng được nâng cao. Nhiều mô hình bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em. 5 năm qua, từ 2015- 2020, gắn với thực hiện các phong trào thi đua, Hội LHPN huyện còn triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực trong triển khai các cuộc vận động. Với cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt nam “tự tin – tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch là việc chú trọng bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, nhân cách và phong cách ứng xử, giao tiếp, tinh thần cộng đồng, việc tuân thủ luật pháp.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, huyện Ba Vì đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của hội viên phụ nữ trong 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nhân dịp này đã có 90 tập thể, cá nhân được UBND huyện, Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong các phong trào thi đua./.

 

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 3181
Lượt truy cập trong tuần: 170682
Lượt truy cập trong tháng: 853773
Lượt truy cập trong năm: 4370174
Tổng số truy cập: 51600065

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang