ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN Huyện Ba Vì gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2021
Ngày đăng 19/10/2021 | 18:34  | Lượt xem: 183

Chiều ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Ba Vì đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập HLHPNViệt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021); và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Phụ nữ thủ đô tích cực học tập – lao động sáng tạo – xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc giai đoạn 2016 -2021. Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện đã tới dự buổi lễ.

Tại buổi gặp măt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của HLHPN Việt Nam; những cống hiến to lớn của chị em phụ nữ trong lịch sử xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước và thủ đô, trong đó có sự góp sức của phụ nữ huyện Ba Vì. Đến nay toàn huyện có 33 cơ sở hội với trên 53.000 hội viên. Với lực lượng lớn mạnh, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm, phụ nữ huyện Ba Vì đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đức Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ba Vì tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” đã được các cấp Hội phụ nữ huyện triển khai thực hiện có hiệu quả gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác. Điển hình như mô hình: “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “ biến rác thải thành tiền”, “Suất cơm từ thiện”, “nồi cháo nghĩa tình”…. Trong 5 năm, các cấp hội đã tiết kiệm được hơn 28,9 tỷ đồng và đã trích đã trích hơn 2 tỷ đồng giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với hàng nghìn công trình phần việc có ý nghĩa. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giúp đỡ phụ nữ nghèo có địa chỉ đã phát triển ở quy mô lớn, thông qua các nguồn vốn vay hộ đã giúp được hơn 3000 hộ phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo nâng cao mức sống, ủng hộ xây sửa được 29 “mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, giúp đỡ 89 phụ nữ khởi sự kinh doanh khởi nghiệp…Công tác hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc được các cấp hội triển khai gắn với thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động” xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” “sạch nhà sạch ngõ, sạch bếp”, “ Phụ nữ thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, “Phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, “Không sản xuất rau không an toàn”, “Không kinh doanh và sử dụng phụ gia không có trong danh mục”, “ Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”. Triên khai nhiều mô hình có hiệu quả cụ thể, thiết thực như: “ Đoạn đường phụ nữ nở hoa”, “Đoạn đường phụ nư tự quản xanh – sạch – đẹp”, mô hình “Biến rác thải thành tiền”, “Đi chợ bằng làn nhựa”…..

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào 5 năm qua

Phát biểu tặng hoa và chúc mừng các cấp hội phụ nữ trong huyện, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh: Phong trào thi đua Phụ nữ thủ đô tích cực học tập – lao động sáng tạo – xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc giai đoạn 2016 -2021 đã được các cấp hội phụ nữ trong huyện triển khai có hiệu quả, kết quả của phong trào đã đóng góp tích cực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện trong suốt thời gian qua. Trong đó có phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là trong 9 tháng đầu năm 2021 trong thực hiện thành công nhiệm vụ kép: Vừa phòng chống dịch Covid 19, bảo vệ vững chắc vùng xanh Ba Vì vừa phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Trước những yêu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong huyện cần tập tiếp tục chủ động, linh hoạt, đa dạng hoá hoạt động, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2021 và những năm tiếp theo..

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào 5 năm qua

Tại buổi gặp mặt, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập. lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” giai đoạn 2016 -2021; Hội LHPN huyện cũng tổ chức trao giải cuộc thi cho 12 đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc thi:“ Đoạn đường phụ nữ nở hoa do hội phụ nữ tự quản năm 2021”.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào 5 năm qua

Tại chương trình này, Hội LHPN huyện cũng đã trao tặng 31 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải cho các hội xuất sắc trong cuộc thi “Đoạn đường phụ nữ nở hoa do hội phụ nữ tự quản năm 2021”.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các hội xuất sắc trong cuộc thi “ Đoạn đường phụ nữ nở hoa do hội phụ nữ tự quản năm 2021”.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các hội xuất sắc trong cuộc thi “ Đoạn đường phụ nữ nở hoa do hội phụ nữ tự quản năm 2021”.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn huyện.

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 240
Lượt truy cập trong tuần: 19279
Lượt truy cập trong tháng: 56699
Lượt truy cập trong năm: 7098763
Tổng số truy cập: 54328654

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang