ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN Huyện Ba Vì: Phát động hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày đăng 23/05/2019 | 09:04  | Lượt xem: 8349

Ngày 22/5, Tại trường THCS Tản Đà - Hội LHPN huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ, trẻ em”

Ngày 22/5, Tại trường THCS Tản Đà - Hội LHPN huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ, trẻ em” với chủ đề “An toàn cho trẻ em trong tham gia giao thông đường bộ vì hạnh phúc của gia đình và cộng đồng”. Đại diện Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ thủ đô. Bà Ngô Thị Bích – UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận huyện đã tới dự.

Năm 2019 được T.Ư Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, một trong những nội dung được xác định là đảm bảo an toàn giao thông. Theo đó, huyện Ba Vì phát động các cấp Hội phụ nữ toàn huyện nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành các quy định về ATGT, trật tự; quy tắc ứng xử nơi công cộng; thực hiện văn hóa giao thông 3 nhớ khi tham gia giao thông “Nhớ đội mũ bảo hiếm, nhớ đi đúng làn đường, không uống rượu bia", uống có trách nhiệm thực hiện ATGT... triển khai có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

250 em học sinh trường THCS Tản Đà được nhận mũ bảo hiểm tại lễ phát động

Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ba Vì phát huy vai trò của người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, con em mình, nhất là học sinh, sinh viên về ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiêm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự văn minh đô thị, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ, sạch phố, sạch đồng ruộng; không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, hành lang ATGT….

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 250 mũ bảo hiểm, 1 tủ sách pháp luật cho các em học sinh trường THCS Tản Đà và ngay sau đó tổ chức các hoạt động truyền thông về an toàn giao thông cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 878
Lượt truy cập trong tuần: 1697
Lượt truy cập trong tháng: 245767
Lượt truy cập trong năm: 7185609
Tổng số truy cập: 45665178

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang