ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức giới thiệu làng nghề sản xuất miền dong Minh Hồng cho phụ nữ quận Long Biên
Ngày đăng 23/06/2020 | 08:31  | Lượt xem: 321

Nằm trong chương trình thực hiện Đề án 939 của Hội LHPN thành phố Hà Nội về “Hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp”, ngày 22/6/2020, Hội LHPN huyện Ba Vì đã phối hợp với HTX miến dong Minh Hồng tổ chức giới thiệu các khâu sản xuất miến dong cho Hội viên Phụ nữ quân Long Biên nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản huyện Ba Vì với phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Phụ nữ Ba Vì kết nối giới thiệu sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện Ba Vì với các quận, huyện nội thành

Tại buổi tham quan, đoàn đã được ông Nguyễn Văn Duẫn – Chủ nhiệm HTX miến dong Minh Hồng, xã Minh Quang giới thiệu quy trình làm ra sản phẩm miến dong Minh Hồng vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm và công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Theo đó, dong riềng được bà con canh tác, đến tháng 10 hàng năm bắt đầu thu hoạch củ. Củ dong trước khi nghiền bột làm miến được rửa sạch, đem nghiền lấy tinh bột, sau đó đổ tinh bột vào các thùng khuấy theo tỷ lệ nước hợp lý, khuấy đều và tiếp tục để lắng rồi tháo bỏ nước bẩn. Cứ như vậy tinh bột rửa khoảng 10 lần sẽ hết sạn bẩn và nhựa của bột dong. Để làm được miến, nước bột được hồ hóa đảm bảo đồng nhất, không bị kết lắng trong quá trình tráng.

Sau khi tham quan quy trình sản xuất miến dong tại HTX Minh Hồng, đoàn công tác của Hội Phụ nữ quận Long Biên đã mua rất nhiều sản phẩm miến về dùng thử, để đánh giá chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng chia sẻ đây sẽ là bước đầu để Hội phụ nữ quận Long Biên sẽ giúp địa phương giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của HTX.

Được biết, hiện nay vùng trồng cây dong riềng bao gồm các thôn xã Minh Quang và một số thôn xã Ba Vì, Khánh Thượng có tổng diện tích khoảng 168 ha, tập trung chủ yếu vẫn nhiều nhất tại thôn Minh Hồng, xã Minh Quang; mỗi năm thu hoạch củ đạt khoảng 12.000 tấn, trung bình 1 sào đạt 4,5 tấn củ. Củ dong riềng được thành bà con thôn Minh Hồng thu mua, sản xuất tinh bột và làm miến dong xuất bán nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, miến dong Minh Hồng là sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể từ năm 2016, sản phẩm đang được xuất bán đi nhiều nơi và ngày càng được nhiều người tin dùng./.

                                                                               Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 791
Lượt truy cập trong tuần: 62344
Lượt truy cập trong tháng: 204947
Lượt truy cập trong năm: 7144789
Tổng số truy cập: 45624358

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang