ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN huyện phối hợp kiểm tra dự án khởi nghiệp của hội viên phụ nữ 2 xã Thuần Mỹ và Cổ Đô
Ngày đăng 21/10/2019 | 14:43  | Lượt xem: 140

Nằm trong chương trình thực hiện Đề án Phụ nữ khởi nghiệp, sáng ngày 21/10/2019, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thuộc Hội LHPN thành phố tổ chức đoàn kiểm tra dự án khởi nghiệp của Hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ và xã Cổ Đô.

Hội LHPN khảo sát xưởng may của hội viên Phạm Thị Tuyết – xã Thuần Mỹ

Tại buổi khảo sát, đoàn đã tới kiểm tra, khảo sát xưởng may của hội viên Phạm Thị Tuyết – Hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ với ý tưởng mở rộng xưởng may gia công để khởi nghiệp. Hiện tại, hội viên Phạm Thị Tuyết vừa tiếp nhận lại xưởng may cũ của mẹ đẻ mình và đang duy trì hoạt động một xưởng may với trên 10 máy may, thực hiện may gia công quần áo và thường xuyên tạo việc cho trên 10 lao động nữ tại địa phương. Với mong muốn mở rộng hoạt động của xưởng may, tạo công ăn việc làm thêm cho nhiều lao động nữ hơn nữa. Chị Tuyết đã hình thành ý tưởng bố trí khoa học sắp xếp các máy may theo quy trình. Trong quá trình làm, do còn hạn chế về vốn nên ch Tuyết rất mong muốn được hỗ trợ vốn mua thêm máy móc, thiết bị để triển khai dự án.

Đối với hội viên Lê Thị Hằng – Hội phụ nữ xã Cổ Đô, xây dựng ý tưởng mở 1 hiệu may nhận việc về gia công và chuyên sửa chữa quần áo, đồ may mặc. Theo đánh giá chị Hằng tuy chưa có kinh nghiệm về may mặc, xong sau khi được đào tạo dạy nghề qua lớp học may do Hội LHPN Ba Vì phối hợp tổ chức, chị có thể thực hiện gia công may các sản phẩm, chị Hằng cũng được đánh giá là một người nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo tay. Do vậy nếu được hỗ trợ máy móc, thiết bị theo Đề án Phụ nữ khởi nghiệp sẽ là cơ hội lớn để chị khởi nghiệp phát triển nghề may tại địa phương.

Trong thời gian qua, thực hiện Đề án phụ nữ khởi nghiệp, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tiến hành khảo sát, lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh có doanh thu khá để phát triển thành doanh nghiệp; Vận động các chị em hội viên phụ nữ có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và hội viên xây dựng mô hình khởi nghiệp từ đó hỗ trợ hội viên khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh. Trong quá trình triển khai Hội LHPN huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phụ nữ ở cơ sở để động viên, hỗ trợ chị em, đặc biệt những người có tiềm năng phát triển thì phải nắm bắt kịp thời những vướng mắc, băn khoăn để giải thích, hướng dẫn, để chị em mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp. Đặc biệt, với hội viên nữ nông dân muốn khởi nghiệp, Hội hướng dẫn thay đổi phương thức sản xuất manh mún, kém hiệu quả lâu nay sang thành lập các tổ hợp tác, HTX, giúp họ hình thành tư duy làm ăn kinh tế phát triển kinh tế./.

                                                                               Diệu Thu