ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Phát triển phụ nữ Hà Nội trao tặng thiết bị khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ 2 xã Thuần Mỹ và Cổ Đô
Ngày đăng 14/11/2019 | 16:52  | Lượt xem: 113

Nằm trong chương trình Đề án Phụ nữ khởi nghiệp, sáng ngày 14/11, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm phát triển phụ nữ Hà Nội, thuộc Hội LHPN thành phố tổ chức trao thiết bị khởi nghiệp cho học viên thuộc Dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc” (YES Center Hà Nội) cho Hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ và xã Cổ Đô.

Hội viên Phạm Thị Tuyết – Hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ phấn khởi khi được nhận 4 máy may công nghiệp để mở rộng sản xuất

Thông qua khảo sát, đánh giá ý tưởng khởi nghiệp, Ban Quản lý Dự án YES Center Hà Nội, đã trao tặng hội viên Phạm Thị Tuyết – Hội viên phụ nữ xã Thuần Mỹ 4 máy may công nghiệp thương hiệu Jack, trị giá hơn 40 triệu đồng. Nhằm hỗ trợ chị Tuyết thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình là mở rộng xưởng may gia công. Hiện tại, hội viên Phạm Thị Tuyết vừa tiếp nhận lại xưởng may cũ của mẹ đẻ và đang duy trì hoạt động một xưởng may với trên 10 máy may, thực hiện may gia công quần áo và thường xuyên tạo việc cho trên 10 lao động nữ tại địa phương. Được trao tặng thêm 4 máy may sẽ giúp chị Tuyết thực hiện được ước muốn mở rộng hoạt động của xưởng may, tạo công ăn việc làm thêm cho nhiều lao động nữ tại địa phương.

Cùng 1 buổi sáng, Ban quản lý dự án YES Center Hà Nội, cũng đã trao tặng hội viên Lê Thị Hằng – Hội phụ nữ xã Cổ Đô: 1 máy may, 1 máy vắt sổ thương hiệu Jack, 1 bàn là hơi công nghiệp và 1 ma-nơ-canh tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, nhằm giúp chị Hằng thực hiện ý tưởng mở 1 hiệu may đo, nhận việc về gia công và chuyên sửa chữa, may đo quần áo. Theo đánh giá chị Hằng tuy chưa có kinh nghiệm về may mặc, xong sau khi được đào tạo dạy nghề qua lớp học may do Hội LHPN Ba Vì phối hợp tổ chức, chị có thể thực hiện gia công may các sản phẩm, chị Hằng cũng được đánh giá là một người nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo tay. Do vậy việc được hỗ trợ máy móc, thiết bị theo Đề án Phụ nữ khởi nghiệp là cơ hội lớn để chị khởi nghiệp phát triển nghề may tại địa phương.

Ban quản lý dự án YES Center Hà Nội, trao tặng thiết bị cho hội viên Lê Thị Hằng – Hội phụ nữ xã Cổ Đô

Thực hiện Đề án phụ nữ khởi nghiệp, trong thời gian qua Hội LHPN huyện Ba Vì đã có nhiều chương trình khảo sát, đánh giá, lựa chọn, vận động các chị em hội viên phụ nữ có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và hội viên xây dựng mô hình khởi nghiệp. Từ đó hỗ trợ hội viên khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh, hướng dẫn thay đổi phương thức sản xuất manh mún, kém hiệu quả lâu nay sang thành lập các tổ hợp tác, HTX, giúp chị em phát triển kinh tế.

Khuất Duyên