ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN Huyện sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019 và tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày TBLS
Ngày đăng 23/07/2019 | 07:42  | Lượt xem: 280

Sáng ngày 22/7/2019, Hội LHPN Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2019). Bà Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, Ban Thường vụ Huyện ủy và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội LHPN huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức phát động, ký kết thi đua, lựa chọn các hoạt động trọng tâm, nổi bật theo đặc thù địa phương để tập trung chỉ đạo thực hiện một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức các hoạt động cụ thể, có hiệu quả thiết thực và có tính lan tỏa rộng rãi trong việc triển khai thực hiện Chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện thực hiện Chương trình phối hợp với các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao kiến thức, kỹ năng,cách phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên bằng hình thức phù hợp như Hội nghị truyền thông, tọa đàm, phát động hưởng ứng ... được 24 cuộc cho hơn 7000 học sinh và cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Toàn huyện đã giúp đỡ 95 hộ đăng ký đạt và giữ vững danh hiệu gia đình văn minh hanh phúc, gia đình 5 không 3 sạch; Đã tổ chức cho 95% hội viên đăng ký hình thức học và làm theo Bác. Trong đó có 28 cơ sở hội thực hiện mô hình nuôi lợn nhựa, 2 cơ sở hôi thực hiện mô hình tiết kiệm văn phòng phẩm, làm thêm giờ và nấu cháo từ thiện tăng bệnh nhân nghèo....từ đó đã tặng số tiền hơn 15 triệu đồng, 150kg gạo cho 12 phụ nữ nghèo, giúp 113 ngày công lao động cho 3 gia đình hội viên khó khăn. Thực hiện tốt phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, giúp đỡ 166 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo; duy trì tiết kiệm tại chi tổ hội với hơn 23 nghìn hội viên tham gia, dư nợ trên 1 tỷ đồng và đã giúp 100% phụ nữ nghèo và cận nghèo. Tổng dư nợ các nguồn vốn đến thời điểm này là trên 500 tỷ đồng cho hơn 12 nghìn hội viên vay.Tổ chức 29 lớp tập huấn KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho hơn 3000 cán bộ hội viên phụ nữ;  phát triển được 475 hội viên mới.

Bà Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Dân Vận huyện ủy tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại hội nghị, Hội PHPN huyện đã trao tặng 30 suất quà gồm quà tặng và tiền mặt 300.000đ/1 suất cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Khuất Duyên