ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 19/09/2022 | 18:01  | Lượt xem: 105

Chiều ngày 19/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở.

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì hiện có 33 cơ sở Hội, trong đó có 30 Hội phụ nữ xã, thị trấn và 02 cơ sở Hội trực thuộc, 213 Chi hội, 645 tổ phụ nữ. Với phương châm ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội, các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì đã triển khai nhiều mô hình tập hợp, thu hút hội viên đặc thù theo ngành, nghề, lĩnh vực, sở thích, lứa tuổi đã được triển khai thực hiện như mô hình: tổ phụ nữ cao tuổi, câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ đồng cảm, câu lạc bộ gia đình văn minh hạnh phúc....Tỷ lệ thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên toàn huyện đạt trung bình 59,4%. Hội không ngừng đổi mới phương thức sinh hoạt và hoạt động Hội, các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì đã ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội như: quản lý hội viên bằng phần mềm, tổ chức nhiều cuộc hội họp, hội nghị bằng hình thức trực tuyến, đẩy mạnh tuyên truyền qua zalo, facebook, tổ chức hội thi online...Đội ngũ cán bộ Hội có xu hướng trẻ hóa , hầu hết các chị đều nhiệt tình tâm huyết, có trách nhiệm với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng lên. Hiện nay, 94% cán bộ chuyên trách Hội cơ sở đạt chuẩn về trình độ theo hướng dẫn của Hội LHPN Việt Nam. Hằng năm, 100% cán bộ Hội được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đồng chí cán bộ Hội phụ nữ cơ sở phát biểu nêu bật những kết quả đạt được cũng như nhưng tồn tại hạn chế, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Hội LHPN các cấp huyện Ba Vì vẫn còn những hạn chế cần tập trung khắc phục như: phong trào Hội phát triển chưa đồng đều giữa các cơ sở; tỷ lệ thu hút phụ nữ trong độ tuổi tham gia tổ chức Hội còn thấp, mô hình tập hợp các đối tượng đặc thù chưa đa dạng, số lượng chưa nhiều và chưa sát với nhu cầu thực tiễn tại từng địa phương, công tác quản lý hội viên tại một số đơn vị chưa chặt chẽ....

Tại hội nghị tọa đàm, đã có 11 ý kiến chia sẻ, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ Hội phụ nữ 9 xã, thị trấn đánh giá đúng thực trạng tổ chức và hoạt động của tổ chức Hội cơ sở, chi, tổ hội phụ nữ đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, các mô hình tập hợp, thu hút phụ nữ hiệu quả và đề xuất các giải pháp để đổi mới nội dung, cách thức tổ chức hoạt động của Hội cơ sở, chi, tổ phụ nữ từng bước đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị tạo đàm

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở. Thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì đề nghị các cơ sở Hội, các chi/ tổ Hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội khi khuyết thiếu, đáp ứng yêu cầu công tác vận động phụ nữ ở địa phương; hằng quý tổng hợp, biên tập và phát hành tài liệu sinh hoạt hội viên cho các chi/tổ hội với những nội dung trọng tâm cơ bản, dễ hiểu; thường xuyên quan tâm, đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt; tập trung chăm lo quyền và lợi ích của hội viên; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, dư luận xã hội để tham mưu, đề xuất, phản ánh với cấp trên; vận động cán bộ Hội tích cực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, chủ động học tập nâng cao trình độ; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, hướng dẫn cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện tiêu chí phong trào “Xây dựng người phụ nữ thủ đô Trung hậu- sáng tạo- đảm đang- thanh lịch”; Chỉ đạo các cơ sở, chi/ tổ Hội rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng hội viên, khuyến khích, động viên hội viên phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Lê Thu