ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 31 xã, thị trấn quí II năm 2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 08:03  | Lượt xem: 1396

Sáng ngày 24/7/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức giao ban quí II năm 2019 với các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chỉ tịch HĐND, UBND 31 xã, thị trấn.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Nội dung giao ban quý II lần này tập trung vào công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đấu giá đất, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp.

Theo báo cáo của UBND huyện về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, trong 6 tháng đầu năm toàn huyện đã tiếp 256 lượt người, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 194 lượt người. Nội dung chủ yếu liên quan đến quản lý đất đai, tranh chấp đất đai, đồn diền đổi thửa, giải phóng mặt bằng. Toàn huyện đã tiếp nhận 250 đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh trong đó thuộc thẩm quyền cấp huyện là 164 đơn, cấp xã là 86 đơn.  Cấp huyện đã giải quyết đạt tỷ lệ hơn 85% đơn khiếu nại, cấp xã là hơn 46%. Giải quyết tố cáo cấp huyện đã giải quyết hơn 75%, cấp xã đã giải quyết 68%.

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu tại hội nghị

Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, tính đến tháng 7, huyện đã thu được hơn 3 tỷ đồng từ cấp giấy chứng nhận đất có thu tiền; đã trả cho các xã, thị trấn hơn 21 nghìn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa. Về công tác đấu giá đất, 6 tháng đầu năm toàn huyện đã tổ chức đấu giá đất được ở xã Phong Vân là 5,7 tỷ đồng.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, hiện nay huyện đã thành lập 3 tiểu ban là tiểu ban Văn kiện, tiểu ban Nhân sự, tiểu ban Hậu cần, chỉ đạo các xã làm tốt công tác rà soát quy hoạch cán bộ cho đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị đã có các ý kiến của các đại biểu cấp xã, thị trấn đã tập trung vào các vấn đề còn tồn tại trong công tác ở cơ sở, mong các ban ngành của huyện cần tiếp tục phối hợp để giải quyết trong thời gian tới là, tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thu tiền, hoàn thiện hồ sơ trong cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa, công tác đấu giá đất ở Thị trấn Tây Đằng, Vạn Thắng, Phú Sơn, Phong Vân, giải quyết khiếu nại tố cáo, thực hiện kết luận sau thanh tra...

Về cấp huyện các ý kiến tập trung vào nhận diện đối tượng đi khiếu kiện, phân công, phân nhiệm rõ người, rõ việc trong giải quyết các vấn đề về lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xen kẹt, sau dồn điền đổi thửa, việc cấp giấy chứng nhận đất sau dồn điền đổi thửa khi trả cho nhân dân phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tránh sai sót, không chạy theo thành tích...

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh yêu cầu các phòng ban của huyện, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác các tháng cuối năm 2019 là: Làm tốt công tác tiếp công dân, huyện và xã cùng tháo gỡ khó khăn trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tập trung công tác đấu giá đất, thu hồi các dự án chậm triển khai trên địa bàn, giải quyết đơn thư còn tồn đọng, phát huy vai trò các đoàn thể trong cùng giải quyết phát sinh mâu thuẫn từ cơ sở, thành lập tổ công tác của huyện hướng dẫn, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo, chuẩn bị công tác quy hoạc cán bộ cho Đại hội Đảng bộ các cấp...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1912
Lượt truy cập trong tuần: 151012
Lượt truy cập trong tháng: 255734
Lượt truy cập trong năm: 6490401
Tổng số truy cập: 44969970

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang