ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn - Quý III năm 2018
Ngày đăng 12/10/2018 | 08:00  | Lượt xem: 179

Ngày 11/10/2018 Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn - Quý III năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Nội dung giao ban trong quý III năm 2018 tập trung vào các nội dung đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống chính trị của huyện; Đánh giá công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường, công tác phát triển hệ thống nước sạch nông thôn. Trong đó công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống chính trị của huyện hàng tháng đã được các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả.

Các đại biểu dự hội nghị

Đối với công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện trong 9 tháng qua được Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Minh Quân thực hiện đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, tại một số địa phương, một số thời điểm việc thu gom rác thải chưa kịp thời, dẫn đến tồn đọng rác trong khu dân cư. Tỷ lệ thu gom tác thải sinh hoạt phát sinh mới chỉ đạt 91%. Bên cạnh đó công tác phát triển hệ thống nước sạch nông thôn đến điểm hiện nay, mới chỉ có 35% dân số của huyện được sử dụng nước sạch, mặc dù nhà máy nước sạch sông Đà - Ba Vì đã triển khai xây dựng lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước và từng bước nâng công suất lên 60.000 - 100.000 m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước cho sinh hoạt cho nhân dân toàn huyện. Nguyên nhân tỷ lệ các hộ sử dụng nước sạch chưa cao là do người dân chưa ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đến sức khỏe, nhiều địa phương người dân lắp đồng hồ, nhưng lại không sử dụng nước sạch để sinh hoạt…

Đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương cần phải tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, nhất là việc phân loại rác ở cụm dân cư, xử lý môi trường ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, các trang trại chăn nuôi. Phối hợp cùng với các đơn vị cung cấp nước sạch tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nước sạch, phấn đấu đến cuối năm 2018, 55% dân số của huyện được sử dụng nước sạch.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 285
Tổng số truy cập: 31604251

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang