ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Ngày đăng 03/04/2019 | 09:00  | Lượt xem: 2271

Ngày 02/4/2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 19 nhằm đóng góp ý kiến về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy khóa XXII (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) và đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí thuộc Tổ công tác Thành ủy Hà Nội.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị Quý I tại hội nghị

Theo đó, Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 4 chương, quy định về: Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy; Trách nhiệm, quyền hạn của ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Huyện ủy; Chế độ làm việc và quan hệ công tác; Tổ chức thực hiện.

Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị Quý I, ngay từ đầu năm, Thường trực Huyện ủy đã giám sát việc thực hiện Chương trình 02-CTr/HU ngày 08/01/2016 của Huyện ủy đối với 6 xã trên địa bàn. Tổ chức giao ban tiến độ theo tuần, tháng, quý để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp, công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân trên địa bàn huyện. Một số chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong 3 tháng đầu năm 2019 như: Hoàn thành thu hoạch vụ Đông đạt 80% kế hoạch; gieo trồng vụ Xuân năm 2019 tổng diện tích đạt 6.650 ha; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 912 tỷ đồng; thương mại – dịch vụ đạt 1.022 tỷ đồng; xây dựng NTM chỉ đạo 4 xã về đích năm 2019 gồm: Tòng Bạt, Vạn Thắng, Minh Quang, Minh Châu; Thu ngân sách đạt trên 505.897 triệu đồng…Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm như: Thực hiện tốt công tác văn hóa, thông tin, truyền thanh, TDTT; Giáo dục – đào tạo; Y tế, dân số; Chính sách xã hội. Các lĩnh vực tôn giáo, dân tộc, nội chính, tiếp dân, tư pháp được duy trì; Quốc phòng, An ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện tiếp tục được đổi mới; vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, chất lượng đội ngũ đảng vien được nâng lên. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân các cấp có nhiều chuyển biến. Sự lãnh đọa toàn diện của Huyện ủy đã đưa nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển với mức tăng trưởng khá; các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Triển khai nhiệm vụ Quý II/2019, Huyện ủy tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề năm 2019 của Thành phố về “Nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị”. Thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội như: Đảm bảo năng suất cây trồng; phòng chống dịch phát triển đàn vật nuôi; tập trung xây dựng NTM theo kế hoạch; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn vv…/.

Diệu Thu