ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đại diện nhân dân huyện Ba Vì năm 2018
Ngày đăng 03/10/2018 | 16:33  | Lượt xem: 205

Ngày 3/10/2018, Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đại diện nhân dân huyện Ba Vì năm 2018.

Chủ trì hội nghị đối thoại có đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2018. Trả lời một số vấn đề đại diện nhân dân phản ánh kiến nghị tại hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân cấp xã.

Đại diện nhân dân 19 xã Phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần cởi mở tại hội nghị, đã có 15 đại biểu đại diện cho nhân dân của 19 xã, thị trấn trong huyện phản ánh, đề xuất đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện giải đáp và đưa ra hướng giải quyết. Nội dung các ý kiến tập trung vào những khó khăn thực tế tại địa phương như: Đầu tư cơ sở hạ tầng cho chương trình xây dựng Nông thôn mới; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nâng cao thu nhập cho nhân dân; Cơ chế hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng cho cơ sở; Quản lý đất đai và trật tự xây dựng; Nước sạch; Vấn đề ô nhiễm môi trường môi trường; Nạo vét kênh mương; Quản lý nguồn tài nguyên cát giữa các khu vực giáp ranh; Những tồn tại trong việc thực hiện các dự án như Sông Tích, Nghĩa trang Yên Kỳ, Cầu Việt Trì – Ba Vì…

Đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời đề xuất đề nghị của nhân dân

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu những ý kiến, đề xuất đề nghị của nhân dân. Những vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền của huyện, Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan sớm kiểm tra, đề xuất phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí đề nghị UBND huyện và các xã thị trấn phải có thông báo nội dung và kết luận của hội nghị đối thoại đến toàn thể nhân dân nắm bắt được. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải lắng nghe và giải quyết tốt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Tăng cường xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 276
Tổng số truy cập: 31611386

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang