ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị sơ kết công tác Quí I/2019 MTTQ huyện Ba Vì; Tổng kết cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2019
Ngày đăng 03/04/2019 | 09:00  | Lượt xem: 2442

Ngày 02/4/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì tổ chức sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019; Tổng kết cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” năm 2019. Tới dự có đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Các đại biểu dự hội nghị

Quý I năm 2019, Uỷ ban MTTQ huyện Ba Vì, 31 xã, thị trấn đã tuyên truyền vận động nhân dân tập trung sản xuất vụ Xuân đảm bảo hoàn thành diện tích đúng thời vụ; phối hợp chỉ đạo cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng nhiễm chất độc da cam, người nghèo trên địa bàn huyện là hơn 40 nghìn suất quà tết, trị giá gần 17 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 100% xã, thị trấn tổ chức hoàn thành hội nghị đại biểu nhân dân, trong hội nghị này, Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn phối hợp cùng với UBND xã, thị trấn cùng cấp bàn nhiều đến việc xây dựng nếp sống văn hóa, bảo vệ môi trường, ứng xử nơi công cộng, đảm bảo an ninh ninh trật tự... Về công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp huyện, dự kiến Đại hội lần này sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 năm 2019, công tác nhân sự, các báo cáo tại Đại hội cũng như công tác trang trí khánh tiết, hậu cần đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì hoàn thành.

Thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” năm 2019, ngay sau có kế hoạch triển khai của Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc huyện đã triển khai đến Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị về ý nghĩa cuộc vận động này. Để cuộc vận động đạt kết quả cao, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc vận động được phát trên hệ thống truyền thanh của các xã, thị trấn, sự vào cuộc của các Ban Công tác Mặt trận của các thôn, đồng thời là sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Kết quả toàn huyện đã ủng hộ được số tiền là hơn 950 triệu đồng, vượt 150% chỉ tiêu thành phố giao, trong đó có 79 cơ quan, đơn vụ ủng hộ được số tiền là hơn 200 triệu, 102 trường học ủng hộ là 253 triệu đồng, 11 doanh nghiệp ủng hộ hơn 22 triệu đồng, 31 xã, thị trấn ủng hộ được 491 triệu đồng.

Các đơn vị, các doanh nghiệp, trường học, xã, thị trấn làm tốt cuộc vận động đó là: Vườn Quốc gia Ba Vì, Trung tâm Bảo trợ xã hội 4, trường THCS Tòng Bạt, Yên Bài, Mầm non Tiên Phong, Tây Đằng, các xã như Cẩm Lĩnh, Phú Phương... Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã làm tốt cuộc vận động, để cuộc vận động ngày càng hiệu quả cao trong những năm tới, đồng chí yêu cầu Mặt trận Tổ quốc huyện, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc xây dựng quỹ này, phát huy cả hệ thống mặt trận cùng vào cuộc để cuộc vận động đạt kết quả cao hơn nữa.

Thường trực MTTQ huyện khen thưởng cho 9 xã làm tốt cuộc vận động.

Nhân dịp này, Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện đã khen thưởng cho 9 xã vì có thành tích trong cuộc vận động này.

Đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về dự hội nghị, đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận Quí 1 vừa qua, trong quí II đồng chí yêu cầu, Mặt trận Tổ quốc huyện cần tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ XIII, sau đại hội cần cụ thể hóa chương trình công tác, tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân để vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng huyện ngày càng phát triển về mọi mặt.

Hồng Đạt

Đang online: 1919