ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Nông dân huyện Ba Vì kết nối tiêu thụ cam sành cho Nông dân tỉnh Hà Giang
Ngày đăng 13/03/2023 | 22:15  | Lượt xem: 83

Thực hiện chỉ đạo của Hội Nông dân thành phố, đồng thời để hỗ trợ bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang tiêu thụ nông sản, hạn chế tối đa thiệt hại về kinh tế, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã triển khai Chương trình kết nối tiêu thụ cam sành cho nông dân tỉnh Hà Giang tới 31 Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Vì.

Các túi cam được đóng gói cẩn thận chuyển tới khách hàng đăng ký mua

Được biết, toàn tỉnh Hà Giang, cây cam được trồng rải rác ở hầu hết các huyện, thành phố, nhưng diện tích cam có chất lượng cao tập trung ở các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên​ với tổng diện tích trên 6.600 ha, chiếm 82,4% diện tích cây ăn quả có múi toàn tỉnh. Trong đó, diện tích cho thu hoạch là hơn 5.600 ha, năng suất bình quân đạt 103 tạ/ha. Cam sành Hà Giang ngọt, thơm, mọng nước. Tuy nhiên, đặc điểm loại cam này thường chín rộ vào cùng thời điểm, nên ảnh hưởng đến thời gian tiêu thụ sản phẩm.

Để hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Giang, hưởng ứng chương trình này, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân các xã, thị trấn đã vào cuộc vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cùng người dân giúp nông dân Hà Giang tiêu thụ. Ngay chuyến đầu tiên, Hội Nông dân toàn huyện đã tiêu thụ trên 2 tấn cam sành. Giá bán 20.000 đồng/kg cam loại 1 và 12.000 đồng/kg cam loại 2. Cam được đóng gói 5kg/ túi hoặc 10kg/thùng. Chương trình này sẽ được, Hội Nông dân các cấp huyện Ba Vì triển khai liên tục đến hết mùa thu hoạch cam.

Hình ảnh cán bộ Hội Nông dân huyện và xã trực tiếp tham gia chuyển cam sành đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, giúp đỡ bà con nông dân Hà Giang vượt qua khó khăn, yên tâm tiếp tục sản xuất, đồng thời gắn kết tình cảm giữa hai tổ chức Hội Nông dân Ba Vì – Hội Nông dân tỉnh Hà Giang.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1494
Lượt truy cập trong tuần: 82975
Lượt truy cập trong tháng: 314631
Lượt truy cập trong năm: 467076
Tổng số lượt truy cập: 58894524

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang