ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Nông dân thành phố Hà Nội: kiểm tra hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Ba Vì
Ngày đăng 12/10/2021 | 17:22  | Lượt xem: 62

Ngày 12/10, Đoàn kiểm tra của Ban Kiểm soát Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố Hà Nội do đồng chí Dương Thị Hằng- PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Ba Vì.

Đồng chí Dương Thị Hằng - PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Hội nông dân huyện Ba Vì, kết quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2021:trong đó từ nguồn Ủy thác Trung ương: 800.000.000 triển khai 01 dự án điểm cho 20 hộ vay tại Vân Hòa. Tháng 8/2021 đã thu hồi và triển khai quay vòng tại xã Vân Hòa; từ nguồn Ủy thác Thành phố tổng nguồn là trên 41.000.000.000, triển khai 104 dự án, trong đó có 9 dự án mô hình điểm tại Minh Châu, Tiên Phong, Phú Châu, Minh Quang, Khánh Thượng, Tản Lĩnh, Tòng Bạt và Cẩm Lĩnh; từ nguồn Huyện tổng 4.5000.000.000 đồng, triển khai 13 dự án cho 212 hộ vay; nguồn xã 2.748.100.000 đồng cho 203 hộ vay. Về việc triển khai thực hiện phân bổ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố 9 tháng đầu năm 2021, Hội nông dân huyện đã đôn đốc và thu hồi nguồn vốn ủy thác thành phố vay đến hạn của 29 dự án với tổng dư nợ là 11.200 triệu đồng ở 22 xã. Việc thu nợ của các cơ sở và thanh toán về thành phố được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định theo hợp đồng đã ký kết. Ngoài ra, Hội nông dân huyện đã xây dựng kế hoạch phân bổ, đồng thời hướng dẫn các cơ sở lập dự án, hoàn thiện hồ sơ, tiến hành thẩm định và giải ngân nguồn vốn quay vòng và bổ sung năm 2021 với tổng số tiền là 11.600 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân hằng năm đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn huyện Ba Vì, giúp nhiều hộ khó khăn có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thị Hằng - PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đánh giá cao hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Ba Vì trong thời gian qua, hiệu quả mà Quỹ hỗ trợ nông dân mang lại trên nhiều phương diện kinh tế và xã hội, giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân; tạo điều kiện để Hội nông dân huyện Ba Vì chủ động nguồn lực hỗ trợ nông dân về vốn; nâng cao vai trò vị thế của tổ chức Hội; tăng tỷ lệ thu hút tập hợp nông dân vào tổ chức Hội, góp phần tích cực đến nhận thức của cấp ủy, Chính quyền địa phương với tổ chức Hội nông dân. Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Dương Thị Hằng mong muốn Hội nông dân huyện Ba Vì sẽ tích cực tham mưu cho Huyện để bổ sung nguồn vốn và nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Ba Vì, góp phần triển khai các dự án, mô hình điểm gắn với nhiệm vụ xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi gà của gia đình hội viên Ngô Trọng Hiển - xã Thụy An và kiểm tra hoạt động của Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất miến dong Minh Hồng - xã Minh Quang

Cũng trong ngày đồng chí Dương Thị Hằng- PCT Thường trực Hội Nông dân Thành phố đã trao 37 suất quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 18,5 triệu đồng. Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi gà của gia đình hội viên Ngô Trọng Hiển - xã Thụy An hiện đang chăn nuôi 2,4 vạn gà đẻ và gà thương phẩm, kiểm tra hoạt động của Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất miến dong Minh Hồng - xã Minh Quang./.

Lê Thu